DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ sẽ rét sâu trở lại vào cuối tuần

07-02-2014 11:51
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, một khối không khí lạnh đang di chuyển, dự báo đến cuối tuần này sẽ tác động đến các tỉnh Bắc Bộ khiến khu vực này có mưa, rét sâu trở lại.
Hôm nay (ngày 7/2), cả nước tiếp tục có một ngày nắng ráo. Các tỉnh Bắc Bộ là ngày cuối cùng trong suốt 11 ngày liên tiếp nắng ấm vừa qua. Tuy nhiên, mức độ nắng và nhiệt sẽ gia tăng bởi khối khí lạnh đang di chuyển xuống dồn nén khối khí ẩm. Nhiệt độ tăng liên tiếp từ sáng đến chiều và mức nhiệt đạt cao nhất từ đầu mùa đông.  

Ở gần vùng thấp phía Tây nên khu vực các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ tăng 1 độ so với ngày hôm qua, trời nóng vào buổi trưa, cao nhất 27 - 30 độ C riêng khu vực Điện Biên, Lai Châu vẫn giữ mức nhiệt cao nhất Bắc Bộ, 30 - 33 độ C. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông nam đến đông thổi cấp 2 - 3. Mức nhiệt có xu hướng tăng, 26-28 độ C. Riêng khu Đông Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh có sự góp mặt của đới gió đông ẩm nên mức nhiệt thấp hơn, từ 22 - 25 độ C.

Ở các khu vực khác từ miền Trung trở vào đến Nam Bộ vẫn duy trì tiết trời nắng ráo. Rẻo miền núi phía Tây Trung Bộ như Tương Dương, Hồi Xuân, Tuyên Hóa vẫn là nơi giữ mức nhiệt cao 29-30 độ C. Dọc vùng ven biển từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhờ có gió đông nam ẩm thổi mạnh nên nhiệt độ thấp hơn, chỉ khoảng 26 - 29 độ C. Phía nam từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ với mức nhiệt cao nhất 28 - 31 độ C.  

Người dân Tây Nguyên và Nam Bộ cũng được tận hưởng không khí mát mẻ suốt cả ngày. Sáng sớm có sương ẩm, trưa nắng lên nhưng không quá mạnh nhờ có gió đông ẩm, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 29 - 32 độ C, khu vực Nam Bộ cao hơn 1 độ C.
TAG: