Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 20 phạm nhân

Kinhtedothi- Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã quyết định giảm án cho 20 phạm nhân đang chấp hành án nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Việc đề nghị xét giảm án là dịp khuyến khích, động viên các phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ tích cực thi đua lao động, cải tạo tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Tạo – Phó Giám thị Trại tạm giam trao các Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Trại tạm giam (Công an tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức lễ công bố các quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với 20 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại phân trại quản lý phạm nhân thuộc Trại tạm giam nhân dịp 30/4/2024.

Sau khi rà soát, đối chiếu các quy định, điều kiện, tiêu chuẩn được xét giảm án dân chủ, công tâm, khách quan từng trường hợp, phân trại quản lý phạm nhân tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Bắc Giang nhận thấy có 20 phạm nhân đủ điều kiện giảm thời hạn chấp hành án phạt tù (trong đó có 4 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án còn lại, 16 phạm nhân được giảm từ 2 đến 5 tháng).

Các phạm nhân được xét giảm án đợt này đã chấp thành 1/3 bản án, phạm tội ít nghiêm trọng; chấp hành tốt các quy định của Trại tạm giam, hàng tháng, quý xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá, tốt. Công tác xét giảm án được Ban Giám thị Trại tạm giam và các phạm nhân giới thiệu, bình chọn một cách dân chủ, công khai, đúng pháp luật.

Đợt giảm án này cũng là "tia hy vọng", mục tiêu để các phạm nhân khác phấn đấu, lao động, cải tạo tốt để sớm chấp hành xong án hoặc được giảm án trong những đợt ân xá của Nhà nước thời gian tới, sớm về sum họp với gia đình, sớm được tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

 

Bắc Giang: bắt tam giam nguyên chủ tịch xã Bảo Đài

Bắc Giang: bắt tam giam nguyên chủ tịch xã Bảo Đài

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắt hai đối tượng chém người trọng thương ở Thanh Hoá

Bắt hai đối tượng chém người trọng thương ở Thanh Hoá

31 Mar, 07:04 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết..., liên quan đến vụ chém người trọng thương tại cầu Bố (TP Thanh Hóa), Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ hai đối tượng Hoàng Trọng Hà Vinh và Đinh Minh Đạt để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ