Bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng lĩnh án

Anh Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bị cáo Lê Quang Huy Phương bị TAND TP Huế tuyên phạt 6 năm 8 tháng về các tội danh hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 26/3, TAND TP Huế (Thừa Thiên Huế) xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) về các tội hiệp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.
Bị cáo Phương tại phiên tòa.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận thấy hành vi đánh đập, gây thương tích của bị cáo Phương đối với chị T. là hành vi côn đồ, cố ý nên đã tuyên phạt bị cáo Phương 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, 1 năm 6 tháng tù về tội “Hiếp dâm”, 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Giữ người trái pháp luật”. Tổng hình phạt mà bị cáo Phương phải chấp hành là 6 năm 8 tháng tù.
Trước đó, Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Huế khẳng định bị cáo Phương phạm các tội, Cố ý gây thương tích, Hiếp dâm và Bắt giữ người trái pháp luật. Đồng thời, Đại diện VKSND TP Huế đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 8 năm 9 tháng đến 10 năm tù về 3 tội danh bị truy tố.
Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo không đồng tình với quan điểm của VKSND TP Huế. Luật sư của bị cáo cho rằng vào ngày 1/12/2020, HĐXX đã yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhưng cơ quan điều tra chỉ trưng cầu file ghi âm, còn các yêu cầu khác của HĐXX chưa được thực hiện. Trên cơ sở đó, luật sư đề nghị tòa tuyên bị cáo không phạm tội và trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.
Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 sáng 17/9/2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị D.H.T.T (điều dưỡng cùng công tác với Phương) mang một liều thuốc làm đẹp đến quán cà phê ở chung cư Đống Đa cho Phương. Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại.
Tại đây, Phương đã có hành vi bắt giữ, dùng vũ lực, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích nhằm hiếp dâm. Lợi dụng lúc Phương mất cảnh giác, chị T. đã mở cửa bỏ chạy. Sau khi thoát thân, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Huế đã có kết luận điều tra vụ án, gửi đến VKSND TP Huế đề nghị truy tố Phương 3 tội danh: Hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.