Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Lý dễ, Hóa và Sinh khó

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khi môn Lý được cho là dễ thì môn Hóa và Sinh lại có sự phân hóa rõ rệt học lực của thí sinh.

Môn Sinh, Hóa được dự đoán khó có nhiều điểm cao, khác hẳn với môn Lý được cho là dễ thở (ảnh: Hà Thanh)

Sáng nay (26/6), hơn 340.000 thí sinh trên toàn quốc đã bước vào ngày thi thứ hai với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hoá học và Sinh học. Theo nhìn nhận chung của các thí sinh, đề thi năm nay không khó và dễ đạt được mức điểm trung bình trở lên nếu nắm vững chương trình học.

Tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy), thí sinh Nguyễn Hòa Bình cho biết, đề Vật Lý có 40 câu, chủ yếu tập trung vào phần bài tập. Nhìn chung, đề không khó, có cả kiến thức liên quan tới chương trình học lớp 11. Nhiều khả năng em sẽ được 8 điểm, thí sinh này tự tin nhận định.

Đối với môn Hóa, thí sinh Nguyễn Ngọc An chia sẻ đề không dễ và có tính phân hóa cao. Đề có 40 câu thì chỉ có khoảng 25 câu đầu là khá dễ nhưng càng về sau các câu càng khó, đặc biệt là phần hóa hữu cơ thì thực sự rất khó. Có thể em không được điểm cao nhưng chắc chắn sẽ trên mức trung bình, thí sinh dự đoán.

Riêng với môn Sinh, đa phần thí sinh nhận định đề không những dài mà còn khó. Đặc biệt những câu cuối sẽ phân loại rõ ràng được từng mức học lực của thí sinh.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần