Bàn giao mặt bằng dự án cầu Nhật Tân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 9/12, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức bàn giao mặt bằng dự án xây cầu Nhật Tân cùng với đường dẫn hai đầu cầu trên địa bàn quận Tây Hồ cho Ban Quản lý hạ tầng Tả Ngạn và Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT).

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phúc Quang cho biết, công tác GPMB phục vụ dự án cầu Nhật Tân được triển khai từ năm 2010 với hơn 400 hộ nằm trong diện di dời. Trong hai năm 2011 và 2012, đã có trên 200 hộ chấp hành bàn giao mặt bằng, còn 164 hộ tiến độ rất chậm do vướng mắc trong cơ chế chính sách bồi thường. Từ tháng 9/2013, với sự chỉ đạo quyết liệt của TP cùng cơ chế linh hoạt, cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc tuyên truyền, vận động các hộ dân còn lại đồng thuận. Đến nay, trên địa bàn quận Tây Hồ chỉ còn một hộ chưa chấp hành bàn giao mặt bằng cho dự án cầu Nhật Tân. Quận sẽ tiếp tục vận động, thuyết phục trước khi thực hiện cưỡng chế dự kiến vào 21/12/2013.

 Ông Nguyễn Phúc Quang cũng cho biết, đã kiến nghị TP có những chính sách hỗ trợ đối với hơn 200 hộ dân đã gương mẫu chấp hành để đảm bảo công bằng với những trường hợp sau này, tránh khiếu nại kéo dài.