Bán vàng Thần Tài theo phong cách… ngân hàng

Minh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những tiệm vàng năm nay đang phải chia sẻ một lượng lớn khách hàng, bởi sự cạnh tranh trong việc bán vàng đến từ các ngân hàng năng động, với tiện ích thanh toán hiện đại.

Ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) đang đến gần, người dân đã bắt đầu đi mua vàng để cầu một năm kinh doanh phát đạt, vạn sự hanh thông. Tuy nhiên, nhiều người dân lại lựa chọn điểm đến là các ngân hàng với không gian phục vụ hiện đại, thân thiện, chuyên nghiệp chứ không phải các tiệm vàng truyền thống.
 
Sát ngày Thần Tài, điểm bán vàng của những ngân hàng như TPBank, Sacombank… đang chứng kiến lượng khách giao dịch ngày càng đông hơn. Trong đó, TPBank gây ấn tượng nhờ việc cập nhật phương thức thanh toán mới trên eBank và là ngân hàng độc quyền phân phối bộ sản phẩm vàng Kim Thần Tài độc đáo, vốn luôn gây sốt trên thị trường vào ngày Thần tài của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI.

Không chỉ bán vàng trực tiếp tại điểm giao dịch, để giúp các khách hàng bận rộn, ít thời gian, TPBank đã cập nhật thêm tính năng thanh toán tiền mua vàng Thần Tài ngay trên eBank. Theo đó, khách hàng có thể mua vàng trước bất cứ lúc nào bằng cách lựa chọn thanh toán tiền mua vàng ngay trên eBank, sau đó, tới các điểm giao dịch của TPBank để nhận vàng.

Đại diện ngân hàng cho hay, rất nhiều khách hàng của TPBank đã lựa chọn phương thức thanh toán mới mua vàng trên eBank, bởi khách hàng không cần phải giao dịch bằng tiền mặt, vừa an toàn, vừa tiện lợi.

Theo một khách hàng thì năm ngoái, chứng kiến cảnh dòng người xếp hàng dài chờ mua vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), chị đã quyết định năm nay mua vàng sớm, và ưu tiên lựa chọn ngân hàng thay vì tiệm vàng để giao dịch, vì cho rằng, ngân hàng phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ mua vàng để cúng vía Thần Tài, cầu an, tài lộc cho bản thân, cho gia đình, nhiều người dân còn mua vàng Thần Tài để tặng cho người thân, bạn bè với mong muốn đem lại may mắn, an lành cho người được tặng, khiến cho nhu cầu mua vàng ngày càng tăng.

Tham khảo trên thị trường, giá vàng SJC hiện tại đang ở mức 37,25 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm vàng được giao dịch tại các ngân hàng đa phần là vàng miếng SJC, tại TPBank có thêm bộ sản phẩm Kim Thần Tài gồm có đồng vàng Kim Dậu, đồng vàng ông Thần Tài, nhẫn loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ…

Để không phải lo lắng việc xếp hàng và được phục vụ bởi các giao dịch viên chuyên nghiệp, khách hàng có thể tới các điểm bán vàng tại những ngân hàng đã được Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng, lựa chọn sản phẩm vàng Thần Tài phù hợp và cầu mong đại phúc, đại lộc, đại cát trong năm mới Đinh Dậu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần