Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bangkok vào tình trạng khẩn sau cuộc biểu tình chưa từng có

Kinhtedothi - Kinhtedothi - Chính phủ Thái Lan hôm nay (15/10) ban bố tình trạng khẩn cấp nghiêm ngặt mới cho thủ đô Bangkok.
Đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình tại Thái Lan. 
Sau tuyên bố được đưa ra trước bình minh, cảnh sát chống bạo động đã tiến vào để giải tán đám đông sau một ngày tụ tập bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.
Một số lãnh đạo cao nhất của phong trào biểu tình đã bị bắt giam, trong khi cảnh sát cho biết họ đã thực hiện 22 vụ bắt giữ. Thông báo tình trạng khẩn cấp cũng nêu rõ, quyết định này là cần thiết vì "một số nhóm có ý định kích động một vụ việc và di chuyển không đúng mực trong khu vực Bangkok".
Thái Lan hiện vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp quốc gia do đại dịch Covid-19, và hiện chưa rõ nghị định mới sẽ có gì khác biệt. Một thay đổi rõ nét là việc cảnh sát thông báo sẽ lắp đặt các trạm kiểm soát xung quanh thủ đô vì mục đích an ninh.
Trong khi đó, những người biểu tình cho biết sẽ không bỏ cuộc, dự kiến tập trung trở lại tại một khu mua sắm ở Bangkok vào chiều thứ 5.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số lượng người nước ngoài tại Nhật Bản đạt kỷ lục

Số lượng người nước ngoài tại Nhật Bản đạt kỷ lục

16 Mar, 07:17 AM

Kinhtedothi - Theo dữ liệu công bố vào thứ Sáu, số người nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng nhanh gấp đôi so với dự đoán của chính phủ, đạt mức kỷ lục 3,77 triệu người vào năm ngoái, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đạt đỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ