Bangladesh ủng hộ Nhật ứng cử ghế ủy viên không thường trực HĐBA

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina ra tận sân bay đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 6/9 (Nguồn: Bangladesh News)

Theo Kyodo, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina ngày 6/9 cho biết nước này sẽ từ bỏ nỗ lực giành ghế ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2016-2017 và ủng hộ Nhật Bản ứng cử vào vị trí này. 

 
Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina ra tận sân bay đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 6/9 (Nguồn: Bangladesh News)
Kinhtedothi - Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina ra tận sân bay đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 6/9 (Nguồn: Bangladesh News)
Bà Hasina đưa ra thông báo trên sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người đến thủ đô Dhaka của Bangladesh trước đó cùng ngày trong chuyến công du 3 ngày đến Bangladesh và Sri Lanka. 

Trong cuộc hội đàm, 2 nhà lãnh đạo cũng nhất trí tạo điều kiện cho các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Bangladesh thông qua việc tăng cường các đặc khu kinh tế và cải thiện môi trường đầu tư.  

Ngoài ra, 2 bên cũng nhất trí tăng cường quan hệ trong các lĩnh vực ngoại giao và an ninh cũng như tiến hành một cuộc gặp cấp thứ trưởng ngoại giao vào đầu năm sau.

Cũng trong cuộc gặp, bà Hasina và ông Abe đã tái khẳng định tầm quan trọng của tự do hàng hải và hàng không cũng như giải quyết hòa bình các cuộc xung đột phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần