Báo động bảo vệ manh mối điều tra vụ 39 thi thể trên container

Hương Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đã có các báo cáo từ Daily Mail hôm 29/10 về việc báo này bị ngăn không được nói chuyện với gia đình của một nạn nhân bị nghi ngờ tại Việt Nam.

Thông báo truy nã mới nhất từ cảng sát Essex đối với 2 anh em người Ireland bị nghi có liên quan đến 39 thi thể được phát hiện trên container ở Anh hôm 23/10.
Cảnh sát hạt Essex hôm nay (30/10) dự kiến tới thủ đô Dublin của Ireland để chuẩn bị thẩm vấn một tài xế, người đã chở container "tử thần" từ Pháp đến cảng Zeebrugge của Bỉ, bởi họ không có quyền dẫn độ người này về Anh để điều tra cho đến khi người này chính thức bị buộc tội.
Các sĩ quan nghiệp vụ hy vọng có thể hỏi manh mối vô cùng quan trọng này về cách thức hoạt động của đường dây buôn người tại châu Âu, thông tin các băng đảng buôn lậu và nguồn gốc chiếc xe tải được đặt hàng ở Dublin để vận chuyển container chứa 39 người di cư.
Tờ Daily Star dẫn lời các nguồn thạo tin lưu ý, người tài xế mà cảnh sát dự định đặt câu hỏi hiện đang bị giam giữ biệt lập vì sự an toàn của chính người này, nhằm đảm bảo không ai có thể tiếp cận và "bịt miệng" tài xế trước khi anh ta bị thẩm vấn.
Đã có các báo cáo từ Daily Mail hôm 29/10 về việc báo này bị ngăn không được nói chuyện với gia đình của một nạn nhân tại Việt Nam, bị nghi ngờ đã nằm trong số 39 người thiệt mạng ở Essex.
Theo đó, sau khi muốn thảo luận về sự mất tích của con mình, gia đình này được lệnh giữ im lặng bởi một số người đàn ông - cũng chính là những người đã ép phóng viên phải rời khỏi đó. Người dân địa phương tin rằng những người này có thể có liên quan đến những kẻ buôn người.
Cũng theo Daily Mail, gia đình của một nạn nhân bị nghi ngờ khác tại Can Lộc, Hà Tĩnh đã liên lạc với một kẻ buôn người ở Pháp sau thảm kịch và được hứa rằng một khoản phí buôn lậu 11.000 bảng sẽ được trả lại. Các chuyên gia cảnh báo, chiến thuật này có thể đang được các băng đảng sử dụng để đảm bảo việc các gia đình nạn nhân không khai báo thành thật với các lực lượng chức năng trong quá trình điều tra.