Báo Kinh tế & Đô thị tri ân người có công xã Phú Châu, huyện Ba Vì

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2016), sáng 23/7, đoàn thiện nguyện Báo Kinh tế & Đô thị với sự đồng hành của các nhà tài trợ đã về tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các bác thương, bệnh binh đang sinh sống tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Anh Đức phát biểu tại chương trình.
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức cho biết, là cơ quan ngôn luận của UBND Thành phố Hà Nội, những năm qua, ngoài việc từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và TP, báo Kinh tế & Đô thị còn tích cực tham gia tổ chức những hoạt động xã hội, từ thiện như “Tết vì người nghèo”, “Những tấm lòng hướng về Quảng Trị”, “Về nguồn”, cứu trợ đồng bào bão lụt, khám chữa bệnh miễn phí cho các thanh niên xung phong, gia đình chính sách...

Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” là hoạt động tri ân thường niên của báo Kinh tế & Đô thị và các nhà tài trợ nhằm gửi đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các bác Thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, những tình cảm sâu nặng, sự biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. “Mỗi suất quà tuy nhỏ, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ giúp các mẹ, các bác thương, bệnh binh phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống”, ông Nguyễn Anh Đức chia sẻ.
Niềm vui của các thương binh, bệnh binh xã Phú Châu, huyện Ba Vì.
Niềm vui của các thương binh, bệnh binh xã Phú Châu, huyện Ba Vì.
Nhận được món quà ý nghĩa từ Chương trình “Nghĩa tình tháng 7”, chính quyền địa phương cũng như các mẹ Việt Nam anh hùng và các bác thương binh, bệnh binh xã Phú Châu đã vô cùng xúc động. Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót (86 tuổi) tâm sự: “Tôi rất xúc động khi được báo Kinh tế & Đô thị cùng các nhà hảo tâm tới thăm, động viên, tặng quà nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ. Chồng tôi đi bộ đội không may mất sớm, tôi lập gia đình với người chồng hiện tại, hai con trai đầu đi bộ đội cũng đã mất, hiện chỉ còn người con trai út còn sống. Sự động viên, khích lệ của các nhà hảo tâm thời gian qua đã phần nào làm vơi đi những mất mát ấy”.
Đại diện báo Kinh tế và Đô thị trao quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót.
Đại diện báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót.
Các nhà tài Chương trình "Nghĩa tình tháng 7": Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk; Công ty Cổ phần thực phẩm TH - True Milk; Công ty Chè Thái Hưng; Công ty CP Đầu tư xây lắp và Phát triển nhà; Công ty CP Bến xe Hà Nội; Công ty TNHH Văn hóa Ẩm thực Chay Việt Nam và nhiều đơn vị, cá nhân khác, trong đó có cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Kinh tế & Đô thị.
Mặc dù đã 82 tuổi nhưng thương binh Nguyễn Xuân Hiểu vẫn còn rất minh mẫn, ông bảo: “Mặc dù sức khỏe tôi vẫn còn rất tốt, vẫn có thể làm việc để có cái ăn, nhưng con cháu và chính quyền địa phương cũng như các nhà hảo tâm vẫn quan tâm tới tôi. Tôi rất phấn khởi. Tôi và các đồng đội của mình dù hy sinh, dù bị tật nguyền hay bị thương nhẹ cũng đều cảm thấy tự hào vì được góp sức để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc”.
Đại diện các nhà tài trợ, ông Trần Văn Thái - Phó Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Ẩm thực Chay Việt Nam bày tỏ: “Hiện nay, có rất nhiều doanh nhân muốn làm từ thiện và tri ân người có công, tuy nhiên, không nhiều nhà tổ chức trao quà đúng, đủ, tới tay đối tượng như báo Kinh tế & Đô thị. Bởi vậy, tôi mong rằng, báo Kinh tế & Đô thị sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi thiết thực, ý nghĩa như thế này. Tôi tin các DN, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng với quý báo”.
Ông Trần Văn Thái - Phó Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Ẩm thực Chay Việt Nam mong báo Kinh tế&Đô thị sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiết thực, ý nghĩa như "Nghĩa tình tháng 7".
Ông Trần Văn Thái - Phó Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Ẩm thực Chay Việt Nam mong báo Kinh tế&Đô thị sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiết thực, ý nghĩa như "Nghĩa tình tháng 7".
“Nhân dịp này, chúng tôi kính tặng các mẹ Việt Nam anh hùng, các bác thương binh, bệnh binh sản phẩm Moringa Cốm dinh dưỡng chùm ngây 100%. Đây là sản phẩm đã được trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2016”, do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức ngày 8/5/2016. Chúng tôi mong rằng, sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các mẹ, các bác”, ông Thái chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết: Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh.
Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng phát biểu tại chương trình.
Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng phát biểu tại chương trình.
Chủ tịch UBND xã Phú Châu cho hay: Hiện trên địa bàn xã có 230 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng được hưởng trợ cấp thường xuyên, trong đó có 3 mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài thực hiện đúng, đủ chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước với người có công trên địa bàn, vào các dịp lễ, Tết, ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, UBND xã đều tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, tối 26/7 hàng năm, huyện Ba Vì đều tổ chức Lên thắp nến tri ân trang trọng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tổ chức giao lưu văn nghệ tại nghĩa trang…

Qua Chương trình “Nghĩa tình tháng 7”, báo Kinh tế & Đô thị mong muốn Đảng bộ và chính quyền các địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, đặc biệt là các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công tại địa bàn.
Đại diện các nhà tài trợ đồng hành cùng báo Kinh tế&Đô thị.
Đại diện các nhà tài trợ đồng hành cùng báo Kinh tế & Đô thị.
Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị cám ơn các nhà tài trợ đã đồng hành tham gia chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này. Đây cũng là sự thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Quý cơ quan với những người đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình "Nghĩa tình tháng 7" do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì:
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Anh Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Anh Đức
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Đại diện nhà tài trợ trao quàĐại diện nhà tài trợ trao quà cho người có công xã Phú Châu
Đại diện báo Kinh tế&Đô thị trao quà cho người có công xã Phú Châu
Đại diện báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho người có công xã Phú Châu
Các mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh xã Phú Châu hiện đã tuổi cao, sức yếu.Các mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh xã Phú Châu hiện đã tuổi cao, sức yếu.
Ông Trần Văn Thái trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Ông Trần Văn Thái trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Chủ tịch UBND xã Phú Châu trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Chủ tịch UBND xã Phú Châu trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Đại diện nhà tài trợ trao quà cho người có công xã Phú Châu.Đại diện nhà tài trợ trao quà cho người có công xã Phú Châu.
Đại diện báo Kinh tế&Đô thị cùng các nhà tài trợ trao quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót.Đại diện báo Kinh tế & Đô thị cùng các nhà tài trợ trao quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/2016), từ ngày 22 đến 24/7, báo Kinh tế & Đô thị còn tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Khu trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, từ tháng 6/1973 đến tháng 5/1975).