Bất cập từ bãi gửi xe mới của Bệnh viện Bạch Mai

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước những bất cập về bãi gửi xe của Bệnh viện (BV) Bạch Mai, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận cho phép người dân đến BV được gửi xe tại bãi gửi xe mới ở gầm cầu vượt ngã tư Vọng.

Tuy nhiên, sau một tuần đưa vào sử dụng, bãi gửi xe mới này vẫn chưa thực sự làm hài lòng người dân do khoảng cách quá xa BV, lại không có điểm dừng đỗ qua đường.
Vừa xa, vừa nguy hiểm
Vác bụng bầu 6 tháng qua đường từ phía cổng viện để sang bãi gửi xe, chị Lê Thu Trang (Thái Thụy, Thái Bình) vẫn chưa “hoàn hồn”. Đến thăm người nhà đang nằm điều trị tại viện, do không biết BV ngừng trông giữ xe từ 3/12 nên chị vẫn đi thẳng vào khu gửi xe cũ rồi lại quay ra. “Chẳng phải mình tôi mà nhiều người cũng không biết nên tất cả cứ đến cổng rồi mới quay lại, ra đến bãi gửi xe mới thì cũng “khiếp vía” khoản sang đường”, chị Trang cho hay. Thực tế, khoảng cách từ bãi gửi xe mới đến cổng viện phải đến gần 1km. Cả gầm cầu vượt được chia làm 4 bãi trông xe, nhưng người gửi tập trung chủ yếu ở 2 bãi gần BV. Nguy hiểm nhất là để đi từ bãi gửi xe sang viện, người dân phải đi bộ băng qua đường Giải Phóng giữa dòng xe cộ luôn tấp nập. Chị Trang chia sẻ: "Mình bầu bí nhưng may vẫn còn nhanh nhẹn, chứ như này mấy cụ già ở quê lên hoặc bệnh nhân ốm yếu chậm chạp đi qua đường thì rất nguy hiểm".

Bãi gửi xe tại gầm cầu vượt gần khu vực Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Phạm Hùng

Đi người không qua đường đã nguy hiểm, nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân còn phải khệ nệ vác theo hành lý để đến trông người bệnh càng toát mồ hôi khi băng sang đường từ bãi đỗ xe này. Vai khoác ba lô, một tay xách túi chăn len, một tay dắt đứa con trai 10 tuổi lên thăm ông nội nằm viện, anh Nguyễn Văn Linh (Đại Từ, Thái Nguyên) phàn nàn, BV thì rộng, đi bộ từ cổng viện vào đến các khoa phòng đã bở hơi tai, giờ lại thêm quãng đường từ bãi gửi xe vào vừa xa, vừa nguy hiểm. “Hôm trước tôi còn nghe nói ở quanh khu này có móc túi nên thấy nhiều người dân qua đây đều phải nhìn trước ngó sau rồi ôm khư khư túi xách trước người”, anh Linh kể lại. Lo sợ những mối nguy hiểm từ bên ngoài và lại di chuyển xa, nhiều người nhà bệnh nhân vẫn cho xe vào trong viện gần khu vực nhà thuốc số 8 và bất chấp ngồi ngoài tự trông xe. Thế nhưng, theo chia sẻ của nhân viên trông xe tại bãi gửi xe mới, mặc dù là mới khai thác, chưa nhiều người biết đến nhưng lúc cao điểm đã xảy ra tình trạng quá tải, nhiều lúc hết chỗ phải từ chối nhận xe của người dân.
Mong người dân thông cảm
Trước tình trạng trên, TS Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (BV Bạch Mai) cho biết, dù có nhiều khó khăn về đi lại cũng như chưa đáp ứng được 100% nhu cầu của người dân nhưng do BV đang trong giai đoạn xây dựng và sửa chữa lại nên rất mong người dân thông cảm và cùng chia sẻ khó khăn này với BV. Trước đó, từ ngày 3/12, BV đã có thông báo cho người dân đến thăm, khám tại viện về bãi gửi xe mới, BV cũng đã cử đội bảo vệ túc trực tại cổng viện để hướng dẫn người dân gửi xe tại chỗ mới.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Hoàng Thị Bảo Phương – Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho hay, bãi gửi xe mới của BV thực chất là bãi gửi xe của TP cho phép Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội trực thuộc Sở GTVT Hà Nội khai thác nên không còn là bãi gửi xe của BV. Tuy nhiên, để tránh tình trạng ùn tắc tại khu vực trước cổng BV và lối vào bãi, phường đã huy động thêm lực lượng quản lý trật tự đô thị và Công an phường phối hợp với BV để hướng dẫn cho người dân đến bãi gửi xe mới. Ngoài ra, phường đã phát thanh trên loa phường về vấn đề này để người dân sống xung quanh cổng BV nắm được và hướng dẫn cho người đến thăm, khám tại viện khi được hỏi.

Về phía người bệnh và người nhà bệnh nhân, hầu hết mọi người đều bày tỏ mong muốn phía BV và chính quyền sở tại sẽ cử lực lượng túc trực tại khu vực gửi xe mới để phần luồng giao thông, giúp người dân có thể đi bộ qua đường an toàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần