Bất động sản khởi sắc, hàng loạt dự án rậm rịch triển khai

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thị trường bất động sản phía Bắc tháng 7 này tiếp tục xu hướng ấm lên với nhiều dự án được tái khởi động từ khu vực ven đô đến các tỉnh lân cận Hà Nội.

Sự kiện bất động sản được quan tâm nhất trong tháng 7 là việc Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng khởi công xây dựng Dự án chung cư No1-T5 nằm trong Khu Đoàn ngoại giao (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Sự kiện thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bởi Khu Đoàn ngoại giao Hà Nội là một trong những dự án khu đô thị có tiến độ thi công chậm chạp nhất ở Hà Nội những năm vừa qua. Nhiều tòa chung cư trong khuôn khổ Dự án này sau khi thi công móng đã bỏ hoang nhiều năm, đến nay vẫn chưa khởi động trở lại. Việc Công ty Lạc Hồng khởi công xây dựng tòa No1-T5 cao 35 tầng tại Khu Đoàn ngoại giao Hà Nội với thời gian thi công dự kiến trong vòng 36 tháng, mang lại hy vọng cho thị trường là các chủ đầu tư thứ cấp khác cũng sẽ tái khởi động và đẩy nhanh tiến độ thi công các tòa nhà còn lại trong khu này sau nhiều năm Dự án “án binh bất động”.

 
CEO Group mới đây đã cất nóc tòa nhà CT9A tại khu nhà ở xã hội Bamboo Garden (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội)
CEO Group mới đây đã cất nóc tòa nhà CT9A tại khu nhà ở xã hội Bamboo Garden (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội)
Cũng trong tháng 7/2015, Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group) đã cất nóc tòa nhà CT9A khu nhà ở xã hội Bamboo Garden, thuộc quần thể Khu đô thị Sunny Garden City (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Khu nhà Bamboo Garden có các căn hộ với diện tích từ 48 m2 đến 65 m2, đơn giá là 9,96 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, 2% phí bảo trì và nội thất cơ bản). Với số tiền từ 480 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu một căn hộ tại Bamboo Garden. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỷ đồng, số tiền vay lên tới 80% giá trị căn hộ, thời gian vay trong 15 năm với lãi suất từ 5%/năm. Với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội tại dự án này, CEO Group kỳ vọng sẽ thu hút một lượng đáng kể khách mua nhà ở khu vực phía Tây Hà Nội.

“Hơi ấm” của thị trường bất động sản Hà Nội những tháng gần đây còn lan ra các địa phương như Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, với việc một số chủ đầu tư tái khởi động dự án cũ hoặc khánh thành, đưa vào sử dụng các dự án mới.

Cụ thể, ngày 12/7, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ khai trương quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Dự án có diện tích lên đến gần 200 ha với tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng mà FLC tham vọng sẽ làm thay đổi căn bản bộ mặt du lịch của tỉnh Thanh Hóa. Sau hơn 14 tháng thi công, Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort tiêu chuẩn quốc tế 5 sao đã hoàn thiện, đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), ngày 25/7, Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng - DIC Corp đã khởi công Tổ hợp khách sạn Dic Star quy mô 4 sao, nằm trong quần thể Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên và mở bán chính thức các sản phẩm đất nền biệt thự, nhà liền kề của Dự án này. Tổ hợp khách sạn Dic Star 4 sao được thiết kế gồm một khách sạn 5 tầng quy mô 150 phòng, một nhà hàng ven hồ 3 tầng quy mô 1.000 chỗ. Tổ hợp khách sạn được kỳ vọng là cơ sở để chủ đầu tư phát triển hạ tầng xã hội và thu hút khách hàng đầu tư và sinh sống tại Dự án “khủng” này.

Cũng tại tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 26/7, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Hằng (Nhật Hằng Group) phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh Đống Đa mở bán trở lại các biệt thự của Dự án Paradise Đại Lải Resort, trong đó, biệt thự Ngọc Trai (diện tích từ 170 - 200 m2), giá bán 2,9 - 3,2 tỷ đồng/căn, biệt thự Saphire (diện tích từ 220 - 240 m2), giá bán 3,5 - 3,7 tỷ đồng/căn, đối tượng hướng đến là khách hàng đầu tư dài hạn.

Với việc hàng loạt dự án tại Hà Nội và các tỉnh lân cận được khai trương, mở bán trong tháng 7/2015 cho thấy xu hướng thị trường bất động sản phía Bắc tiếp tục ấm lên. Ngoài ra,việc Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản tiếp tục ổn định… là cơ sở để giới đầu tư bất động sản kỳ vọng vào sự phục hồi và phát triển ổn định của thị trường này trong thời gian tới.