Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Becamex IDC, Becamex Tokyu phối hợp tổ chức "Hòa nhạc mùa Xuân” tại Bình Dương

Kinhtedothi – Tối 5/3, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi "Hòa nhạc mùa Xuân” (VNSO Spring Concert) với nhiều tác phẩm nổi tiếng do nhạc trưởng nổi tiếng ngừời Nhật - Honna Tetsuji chỉ huy.

Spring Concert là chương trình đầu tiên của dự án, chào đón sự góp mặt của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với nhiều tác phẩm âm nhạc đặc sắc mang âm hưởng tươi vui, giàu sức sống như: Light Cavalry, Intermezzo trong vở Opera “Cavalleria Rusticana”, Bolero, Prelude trong vở Opera “Carmen”, Die Moldau, A Town With An Ocean View (trong phim "Kiki’s Delivery Service"), One Summer’s Day (trong phim "Spirited Away"), Sanpo (trong phim "My Neighbor Totoro"), Bài ca hy vọng, Mùa Xuân đầu tiên, Trống cơm… Các tiết mục được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng phần tham gia thể hiện của ca sĩ Phạm Thu Hà.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy tại buổi "Hòa nhạc mùa xuân” (VNSO Spring Concert).

Spring Concert là chương trình nằm trong các hoạt động đầy ý nghĩa của Lễ hội văn hóa TP mới Bình Dương, nhằm tạo không gian để người dân tỉnh nhà thưởng thức và cảm thụ những tuyệt tác giao hưởng của Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó khởi nguồn cho sự gắn kết giữa Bình Dương và  nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi, là điểm nhấn văn hóa ấn tượng để góp thêm thành công cho dự án Bình Dương New City Culture Festival.

Spring Concert là chương trình nằm trong các hoạt động đầy ý nghĩa của Lễ hội văn hóa TP mới Bình Dương.

Đối với “Lễ hội Văn hóa TP mới Bình Dương”, đây là dự án được thành lập với mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành TP năng động, giàu bản sắc văn hóa thông qua sức mạnh đến từ âm nhạc. Ban tổ chức mong muốn âm nhạc sẽ là cầu nối đưa mọi người đến gần nhau hơn, có thêm những nguồn năng lượng tích cực để góp phần xây dựng sự phát triển bền vững của xã hội, đặc biệt là của Bình Dương.

Sau rất nhiều sự kiện văn hóa, thể thao kết nối cộng đồng, đây là lần đầu tiên Tổng công ty Becamex IDC, Becamex Tokyu cùng các đơn vị phối hợp thực hiện “Buổi hòa nhạc Mùa Xuân” với mong muốn mang đến cho người dân Bình Dương cơ hội thưởng thức các tác phẩm hòa nhạc chất lượng cao, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành TP giàu bản sắc văn hóa âm nhạc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quốc Oai khai mạc lễ hội chùa Thầy 2025

Quốc Oai khai mạc lễ hội chùa Thầy 2025

01 Apr, 09:29 PM

Kinhtedothi – Tối 1/4, huyện Quốc Oai tổ chức lễ khai hội chùa Thầy- di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia và khai mạc “Tuần văn hóa du lịch, xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2025”.

Công nhận phù điêu Kala Núi Bà là bảo vật quốc gia

Công nhận phù điêu Kala Núi Bà là bảo vật quốc gia

01 Apr, 02:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/4, tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia phù điêu Kala Núi Bà. Đây là một trong 33 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia theo Quyết định số 1712/QĐ-TTg ngày 31/12/2024.

Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh thành đặc sản hút khách du lịch

Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh thành đặc sản hút khách du lịch

01 Apr, 11:06 AM

Kinhtedothi – Năm 2014, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO ghi danh di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, trở thành niềm tự hào của Nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nói riêng, Nhân dân Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, dưới tác động của xu hướng hội nhập, toàn cầu hóa, các bài hát dân ca ví, giặm truyền thống đang đứng trước nguy cơ mai một.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ