DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bên trong căn nhà nhỏ của lực sĩ Lê Văn Công

Theo GTVT
11-09-2016 08:00
Một ngày sau khi lực sĩ Lê Văn Công đem về tấm HCV cho Việt Nam, trong căn nhà nhỏ của anh vẫn đang tràn ngập niềm vui.
Ngày 10/9, chúng tôi đã tìm về nhà lực sĩ Lê Văn Công (38 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).
Chị Tám cùng con gọi điện thoại cho chồng mình.
Chị Tám cùng con gọi điện thoại cho chồng mình
Một ngày sau khi lực sĩ Công đem về tấm HCV danh giá cho đội tuyển Việt Nam, trong căn nhà nhỏ của anh vẫn còn đang tràn ngập niềm vui. Trên khuôn mặt chị Chu Thị Tám (vợ anh Công) lúc nào cũng nở nụ cười hạnh phúc trước thành tích của chồng mình.

Chị cho biết, từ hôm qua đến giờ đã có rất nhiều người thân, bà con lối xóm đến chúc mừng gia đình chị.

Nói về chồng mình, chị tâm sự: “Chồng tôi luôn có nghị lực phấn đấu. Kể từ khi quen anh, tôi chưa bỏ lỡ cuộc thi nào. Khi thấy anh đẩy hỏng ở mức tạ 179kg tôi hồi hộp lắm, nhưng vẫn tin chồng sẽ vượt qua được mức tạ tiếp theo. Lúc anh vượt qua mức tạ 181kg, tôi mừng rơi nước mắt. Anh đem lại vinh hạnh cho đất nước, gia đình và dòng họ nên tôi vui và thấy rất vinh dự.”

Trao đổi qua điện thoại với PV từ nửa vòng trái đất, anh Công chia sẻ, anh cảm thấy vui sướng khi nhận được những lời khen ngợi. Đó là động lực lớn để anh cố gắng hết sức thi đấu những ngày còn lại. Anh cũng cho biết, hiện sức khỏe anh rất tốt và sẽ cố gắng tiếp tục giành huy chương.
Chị Tám cho biết, anh Lê Văn Công (32 tuổi) sinh ra tại Hà Tĩnh. Anh bị chứng tóp teo chân từ nhỏ, do mẹ bị sốt xuất huyết trong thời gian mang thai. Năm 2005, anh gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật ở TP.HCM, sau một thời gian tập luyện điền kinh, anh đã chuyển sang cử tạ.
TAG: