Bến xe Hà Nội: Đủ xe cho dịp 30/4 -1/5

Chia sẻ

Kinhtedothi - Không chỉ tăng cường thêm xe cho những tuyến tập trung đồng người đi lại, các bến còn sẵn sàng bố trí xe chạy đến đêm nếu nhu cầu của hành khách vẫn cao.

Cũng giống như với những đợt nghỉ dài ngày trước đây, dịp 30/4 - 1/5 với 6 ngày nghỉ phép khiến nhu cầu về quê, đi du lịch ... của hành khách tăng cao đột biến so với ngày thường. Tuy nhiên từ trước đó 2 tuần, các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm đã lên kế hoạch cho đợt cao điểm này.

Sáng nay (28/4), theo quan sát tại bến xe Mỹ Đình, mặc dù lượng hành khách đổ về đông hơn gấp nhiều lần ngày thường nhưng tình trạng không mua được vé hoặc nhồi nhét hành khách lên xe đều không xảy ra. Đồng thời hoạt động ra vào bến của xe cũng diễn ra khá thuận lợi dưới sự điều phối của nhân viên bến cũng như lực lượng công an sở tại.

 
Nhu cầu di chuyển của hành khách được đáp ứng đủ trong dịp này
Nhu cầu di chuyển của hành khách được đáp ứng đủ trong dịp này
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, trong đợt 30/4 - 1/5 này, bến đã tăng cường thêm 400 xe, chủ yếu tập trung vào các tuyến đông hành khách như Vinh, Phú Thọ, Thái Bình ... Bên cạnh đó, nếu lượng xe chạy vào ban ngày không đáp ứng đủ như cầu, bến xe tăng cường thêm tuyến chạy buổi tối.

Trong những ngày này, nhân viên của bến xe đi làm đủ 100% nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách, đồng thời bến cũng phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông nhằm xử lý tình trạng bắt khách dọc đường cũng như gây ùn tắc ở cửa bến, ảnh hưởng tới hoạt động lưu thông của xe, ông Tuấn nói thêm.

Về tình trạng tăng giá vé thường thấy mỗi dịp nghỉ, ông Tuấn cho biết, tới hiện tại chưa nhà xe nào xin tăng giá vé trong đợt này. Nếu hành khách bị tăng giá vé bất thường, có thế gọi tới đường dây nóng của bến hoặc ghi âm, chụp ảnh làm bằng chứng để ban quản lý tiến hành xử lý nghiêm.

Đối với bến xe Giáp Bát, nhằm đáp ứng nhu cầu đi tỉnh tăng cao, bến đã tăng cường thêm 200 xe, đặc biệt, trong 2 ngày cao điểm 28 - 29/4, sẽ có những tuyến chạy tối nếu nhu cầu vẫn còn lớn. Tổng cộng đã có hơn 1.000 xe được bến Giáp Bát đưa vào hoạt động trong dịp này.

Ban quản lý bến Giáp Bát cũng cho biết chưa có doanh nghiệp nào trong bến đề xuất tăng giá vé, đồng thời cũng khuyến cáo hành khách nên mua vé trong bến để tránh tình trạng bị nâng giá hoặc nhồi nhét khi bắt xe dọc đường.

Không chỉ phạt hành chính đối với xe trong bến tăng giá không đăng ký trước, ban quản lý bến Gia Lâm cho biết sẽ cấm nhà xe vi phạm chạy xe trong vòng 1 tuần. Đồng thời bến này cũng khẳng định lượng xe có trong bến đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách trong thời gian này.

Cũng theo thông tin từ T
ổng Công ty Vận tải Hà Nội, nhằm đáp ứng đầy đủ phương tiện đi lại công cộng cho hành khách trong dịp này, sẽ có thêm 400 lượt xe bus được tăng cường. Trong đó chủ yếu tập trung ở các bến như Mỹ Đình 150 lượt, Giáp Bát 150 lượt và Gia Lâm 100 lượt.