Bệnh viện Trung ương Huế chỉ còn 1 bệnh nhân Covid-19 dương tính

Anh Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 6 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị ở Huế, chỉ còn 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 Có 5/6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Huế có kết quả xét nghiệm âm tính.
Ngày 21/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến thời điểm hiện tại còn 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Trong số 6 bệnh nhân này, chỉ còn 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các bệnh nhân còn lại đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trường hợp xét nghiệm RT-PCR dương tính còn lại là bệnh nhân số 477, tên L.T.S (trú tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).
Cũng trong sáng nay, bệnh viện đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 1 trường hợp, đó là bệnh nhân 438 Đ.N.T. (56 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Bệnh nhân này được chuyển từ Đà Nẵng ra Huế điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng bệnh nặng và cơ thể mang nhiều bệnh nền.
Trước đó, đã có 6 bệnh nhân Covid-19 nặng được chữa lành bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và xuất viện. Đó là các bệnh nhân số 523 H.T.H (62 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và bệnh nhân 507 B.V.L (57 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đều có kết quả xét nghiệm âm tính 6 lần; bệnh nhân 476 H.T.N.D (27 tuổi, trú Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) âm tính 8 lần; bệnh nhân 452 H.V.L (52 tuổi, trú tại huyện Điện Bàn. Quảng Nam) âm tính 4 lần; bệnh nhân 483 T.T.M (37 tuổi, trú Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) và bệnh nhân 481 P.T.L (65 tuổi, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đều âm tính 3 lần.
Các bệnh nhân trên đều bị bệnh lý nền nặng, suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp. Sau khi ra viện, các bệnh nhân này được chuyển vào Đà Nẵng điều trị các bệnh nền tại các bệnh viện ở thành phố, hoặc được đưa về cách ly tại nhà riêng.