Bỉ công bố hình ảnh mới về ba nghi phạm tấn công Brussels

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát Bỉ đã công bố hình ảnh 3 người đàn ông được cho là nghi phạm thực hiện các vụ nổ tại Brussels ngày hôm qua.

Một trong số đó là người đàn ông mặc áo khoác sáng màu, đội mũ, đeo kính, đẩy một chiếc xe hành lý qua sân bay Brussels, đã ra khỏi sân bay Zaventem sau khi quả bom người này mang theo không phát nổ. Đi cùng người này tại sân bay còn có 2 người đàn ông mặc đồ đen và chỉ đeo một bên găng tay mà cảnh sát Bỉ cho là để giấu thiết bị nổ. 3 người này đã bị camera sân bay ghi lại.
Hình ảnh 3 nghi phạm ở sân bay Brussels, Bỉ.
Hình ảnh 3 nghi phạm ở sân bay Brussels, Bỉ.
Tuy nhiên, 2 người mặc áo đen đã thiệt mạng trong các vụ nổ, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết. "Người thứ ba mang theo bom trong sân bay, nhưng nó không phát nổ. Chúng tôi đang tìm kiếm người đàn ông này," Bộ trưởng Nội vụ Bỉ cho hay.

Brussels, Bỉ, sáng qua rung chuyển bởi hai vụ nổ bom ở sân bay Zaventem và một vụ nổ bom ở ga tàu điện ngầm Maelbeek, làm ít nhất 35 người thiệt mạng và 230 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công liên hoàn, nhưng nhà chức trách cho biết còn quá sớm để khẳng định nhóm nào đứng đằng sau vụ khủng bố. Bỉ hiện được đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất.

Đoạn băng video từ camera sân bay cho thấy, những người đàn ông sau khi ra khỏi xe taxi và di chuyển qua sân bay Brussels. Người đàn ông mặc áo sáng màu rời sân bay sau khi đi cùng 2 người kia - một động thái cho thấy các cuộc tấn công dường như được lên kế hoạch từ trước.

Đại diện của chính phủ Bỉ cho biết, 10 người đã thiệt mạng và 100 người bị thương tại sân bay quốc tế Brussels và ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 130 người bị thương tại các trạm tàu ​​điện ngầm Maelbeek. Hiện cơ quan chức năng đang đặt ra nghi vấn những kẻ thực hiện vụ tấn công tại Bỉ có liên quan đến những kẻ đứng sau vụ khủng bố vào tháng 11 năm ngoái tại Paris. Nhất là khi vụ tấn công hàng loạt xảy ra chỉ 3 ngày sau khi cảnh sát Bỉ bắt được nghi phạm chính Salah Abdeslam, người đã lẩn trốn trong một khu ngoại ô Brussels. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng cảnh báo, đây mới chỉ là những thông tin ban đầu của cuộc điều tra.