Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai:

Bị phản ánh "nở rộ" xây dựng không phép, trái phép: UBND TP Biên Hòa nói gì?

Kinhtedothi - Ngay sau thông tin báo chí phản ánh tình trạng xây dựng không phép, trái phép tại TP Biên Hoà và phường Trảng Dài, chiều ngày 30/8, UBND TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ việc.

Tại buổi họp báo, đại diện UBND TP Biên Hòa cho biết, thời gian qua có một số bài báo đưa tin về tình hình trật tự xây dựng tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa và gần đây nhất là bài viết "Biên Hòa, Đồng Nai: Xây dựng trái phép tràn lan - chính quyền không đủ mạnh hay cố tình làm ngơ?", đăng trên một tờ báo.

Ngay sau khi nhận được các thông tin nói trên, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Trảng Dài cùng các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra các công trình theo phản ánh của báo chí. Đồng thời, cũng thành lập đoàn kiểm tra của TP kiểm tra các công trình có dấu hiệu vi phạm như báo chí đưa tin.

Những công trình xây dựng tại phường Trảng Dài đang được lãnh đạo TP Biên Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra. Ảnh: Trương Hiệu

Qua kết quả kiểm tra, đa phần các công trình này là các công trình cũ đã xây dựng từ thời điểm trước đó. Có một số công trình mới qua kiểm tra thì đây là các công trình xin sửa chữa lại trên nền cũ. Tuy nhiên, chủ nhà không thực hiện đúng theo các giấy phép cho sửa chữa mà đập ra xây dựng lại mới, vấn đề này đã vi phạm việc xây dựng theo quy định.

Liên đến nội dung này, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND phường Trảng Dài khẩn trương kiểm tra rà soát toàn bộ các công trình xây dựng này, đối với các công trình vi phạm kiên quyết xử lý theo đúng quy định, đối với các công trình cũ cũng phải xác định rõ thời điểm xây dựng (cần thiết lấy ý kiến khu dân cư về thời điểm), qua đó cũng xác định rõ trách nhiệm để làm cơ sở cho UBND TP Biên Hòa chỉ đạo tổ chức kiểm điểm xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Tối cùng ngày 30/8, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Kiều Công Đức - Chánh văn phòng UBND TP Biên Hòa cho biết, thông tin báo chí phản ánh những ngày gần đây có nội dung đúng, nhưng cũng có nội dung chưa chính xác.

“Ngay sau thông tin báo chí phản ánh, chính quyền TP Biên Hòa đã lập đoàn kiểm tra các công trình bị phản ánh vi phạm, qua kiểm tra chúng tôi ghi nhận được một số công trình xây mới nhưng các công trình này xây trên nền nhà cũ. Trước đó, UBND phường Trảng Dài đã cho phép sửa chữa, nhưng các hộ dân không thực hiện theo đúng cam kết sửa chữa. Ngoài ra, còn có những công trình đã tồn tại từ trước nhưng truyền thông khai thác lại. Tuy nhiên, chính quyền UBND tỉnh Biên Hòa đã chỉ đạo xử lý nghiêm tất cả các công trình vi phạm” - ông Kiều Công Đức nói và nhấn mạnh, đặc biệt với công trình sai phạm đã tồn tại từ lâu cũng được chỉ đạo phải xử lý nghiêm các cán bộ có liên quan.

“Trên thực tế, chính quyền TP Biên Hòa quan tâm chỉ đạo vụ việc, chứ không có tình trạng lơ là, bao che như một số tờ báo đưa tin” - ông Kiều Công Đức nói thêm. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thang máy Việt Nam hướng tới mục tiêu “Chuẩn hóa - Kết nối - Phát triển”

Thang máy Việt Nam hướng tới mục tiêu “Chuẩn hóa - Kết nối - Phát triển”

08 May, 11:05 AM

Kinhtedothi - Sáng 8/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với phương châm “Chuẩn hóa - Kết nối - Phát triển”. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, định hướng hoạt động ngành thang máy trong 5 năm tới.

Vì sao 23 hộ dân trúng đấu giá đất ở xã Trần Phú, Chương Mỹ đã 16 năm không được cấp sổ đỏ, xây nhà?

Vì sao 23 hộ dân trúng đấu giá đất ở xã Trần Phú, Chương Mỹ đã 16 năm không được cấp sổ đỏ, xây nhà?

08 May, 08:52 AM

Kinhtedothi - Tham gia đấu giá, trúng đấu giá, đã thực hiện nghĩa vụ tài chính với chính quyền địa phương. Song, 16 năm qua, 23 hộ dân tại xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ) vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, không được phép xây dựng…

Hà Nội: Người dân nô nức xuống phố tận hưởng kì nghỉ lễ

Hà Nội: Người dân nô nức xuống phố tận hưởng kì nghỉ lễ

02 May, 07:54 AM

Kinhtedothi - Ngày Quốc tế Lao động năm nay mang đến cho Hà Nội một nhịp sống bình lặng trên các con phố nhưng tươi vui ở những không gian công cộng. Trong khoảnh khắc ấy, thành phố như tạm nghỉ, để người dân có một ngày trọn vẹn thư giãn giữa lòng đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ