Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết chiên khoai tây ngon

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từng miếng khoai tây mặn mặn, bùi bùi, giòn tan, ai cũng rất thích nhưng bạn không nên ăn nhiều vì khá nhiều dầu và tinh bột.

Nguyên liệu:

Vài củ khoai tây; Muối, dầu chiên, ít viên đá lạnh.

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dọc vừa ăn.

- Hòa tan ít muối vào chậu nước lạnh, cho vài viên đá lạnh, ngâm khoai trong vòng 30 phút.

- Sau 30 phút, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.

- Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu ăn vào nồi, dầu nóng thả khoai vào chiên, dầu chiên phải ngập mặt khoai, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay để khoai vàng đều.

- Khoai vàng, vớt ra rổ nhôm cho ráo dầu, dùng nóng.