DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bí quyết mua dầu thực vật loại tốt

13-01-2015 14:49
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP – Bộ Y tế) vừa đưa ra câu trả lời cho thắc mắc của nhiều bà nội trợ về cách chọn mua dầu thực vật loại tốt.
Theo đó, dầu thực vật có nhiều loại như: Dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu oliu, dầu ngô, dầu vừng, dầu hạt cải, dầu cọ, dầu dừa. Tỷ lệ thành phần axit béo no và axit béo không no của các loại dầu này rất khác nhau, loại dầu nào có tỷ lệ axit béo không no nhiều thì loại dầu đó tốt hơn. Trong các loại dầu này xếp theo thứ tự từ tốt đến xấu như sau: Dầu oliu, dầu vừng, dầu ngô, dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải, dầu cọ, dầu dừa.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có thể nhà sản xuất trộn nhiều loại dầu với nhau, do vậy để chọn loại dầu nào tốt, người tiêu dùng có thể thử bằng cách đơn giản như sau; Mua các loại dầu có nhãn hiệu khác nhau về để vào ngăn mát tủ lạnh và quan sát, loại dầu nào bị đông đặc hoặc tạo nhũ thì chứng tỏ loại đó chứa nhiều axit béo no, không tốt cho sức khỏe.
TAG: