Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết tự làm phở... chiên giòn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày cuối tuần, để giúp gia đình ăn ngon miệng hơn bạn thường chọn bún, miến, phở. Bạn đã thử làm món phở chiên giòn chưa?

KTĐT - Ngày cuối tuần, để giúp gia đình ăn ngon miệng hơn bạn thường chọn bún, miến, phở. Bạn đã thử làm món phở chiên giòn chưa?
 
Nguyên liệu:

- Bánh phở
- Tôm khô/tươi
- Bắp cải trắng
- Bắp cải tím
- Cà rốt
- Thì là
- Bột năng

Cách làm:
 
Bí quyết tự làm phở... chiên giòn - Ảnh 1

- Bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt sắt sợi, để riêng từng loại. Tôm khô ngâm nở (tôm tươi thì bóc vỏ, xào thơm)

Bí quyết tự làm phở... chiên giòn - Ảnh 2

- Cho một chút xì dầu vào phở, trộn đều.

Bí quyết tự làm phở... chiên giòn - Ảnh 3

- Rồi rắc bột năng lên, cho vào chảo dầu nóng chiên giòn (có thể để các tảng hay tách sợi là tùy sở thích). Vớt ra để ráo dầu

Bí quyết tự làm phở... chiên giòn - Ảnh 4

- Phi thơm hành, cho tôm, bắp cải tím, bắp cải trắng và cà rốt vào xào nhanh tay, nêm nếm vừa miệng rồi cho phở cùng thì là vào. Hoặc xếp phở phía dưới, rồi dội hỗn hợp vừa xào lên trên, khi ăn trộn đều