Bí quyết xua tan mệt mỏi của người mẹ

Huy Chương - Yên Nội
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giữa cái nắng nóng gay gắt tháng 5 ở miền Trung, hình dáng người phụ nữ miệt mài đạp xe hơn 30 cây số, tần tảo bán mấy chục kg cá mỗi ngày, nhưng luôn thấy nguồn năng lực tích cực toát lên từ bà Trần Thị Tí.

Bà Trần Thị Tí (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm tiểu thương gần 20 năm. Bà thức dậy lúc 3 giờ sáng mỗi ngày, đạp xe hơn 30 cây số từ nhà tới cảng biển mua cá về nướng và nhập cho các đầu mối ở chợ. Bà kể mỗi ngày có thể bán được 35 - 40kg cá.

Bà Trần Thị Tí là lao động chính trong gia đình với 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học nhưng ít khi người ta thấy bà ngồi thở dài. Chỉ thấy bà luôn chăm chỉ, lan tỏa tinh thần lạc quan với những người xung quanh. Công việc bận rộn tối ngày nhưng bà vẫn tìm được niềm vui và xua tan mệt mỏi. Chiếc xe đạp luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời của bà, trên giỏ xe bà thường để chai nước tăng lực Number 1 để uống mỗi lần mệt, khát nước.

Bà Trần Thị Tí thường chuẩn bị sẵn chai nước tăng lực Number 1 để uống mỗi lần mệt, khát nước.
Bà Trần Thị Tí thường chuẩn bị sẵn chai nước tăng lực Number 1 để uống mỗi lần mệt, khát nước.

Chăm chỉ "cày cuốc" mưu sinh, bà đủ tiền nuôi 3 con khôn lớn, đồng thời chắt chiu dành dụm được một khoản tiền kha khá để xây nhà.

Năm 2019, một ngôi nhà mới của bà được xây dựng lên thay cho ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Hàng chục năm vất vả ngược xuôi, bà đã chứng minh không gì là không thể, có sức khỏe và chăm chỉ, sẽ có ngày làm được việc lớn. Ngôi nhà mới khang trang sạch đẹp của gia đình bà hoàn thành trước sự trầm trồ ngạc nhiên của nhiều người.

“Người ta đồn tôi xây nhà được là nhờ có tiền viện trợ của gia đình bên ngoại. Họ không tin tôi vừa nuôi 3 con ăn học, vừa có tiền xây nhà. Kỳ thực một tay tôi gây dựng cả. Tôi xây nhà trong 5 tháng, nuôi thợ ăn tại nhà” - bà Trần Thị Tí kể.

Năm con trai cả bà 30 tuổi, tốt nghiệp một trường cao đẳng và có nghề nghiệp ổn định, lập nghiệp, xây dựng gia đình, bà Tí thôi đi chợ buôn cá. Bà ở nhà chăm cháu nội vài năm. Nhưng bàn tay lao động đã quen, ở nhà lâu không chịu được, bà lại đi xin việc làm khi cháu nội của bà đã đến tuổi đi mẫu giáo.

“Tôi thấy mình vẫn có khả năng làm việc, lại không muốn phụ thuộc vào con cái, nên chủ động tìm kiếm một công việc phù hợp. Tôi chẳng ngại việc gì cả, mình có sức lao động, mình làm được. Tôi mới nhận được việc làm tại một nhà hàng cách nhà 7km” - bà Trần Thị Tí chia sẻ. Nhiều người bày tỏ khâm phục tinh thần luôn nhìn về phía trước và không quản ngại khó khăn của bà.

Bà chăm chỉ, sạch sẽ nên ai cũng quý. Ngày ngày, bà dậy từ 5 giờ sáng, dọn dẹp nhà cửa, ăn sáng rồi đạp xe 7km đến nhà hàng. Bà kể, đi mất 30 phút, trời nắng cũng như trời mưa, ngày ngày làm bạn với chiếc xe đạp, băng băng trên con đường nhựa. Có hôm ngược gió, đạp mệt hơn, đi khoảng 40 phút mới tới nơi.

Những lúc mệt như vậy, nước tăng lực Number 1 luôn là ''người bạn" đáng tin cậy của bà, giúp tỉnh táo tinh thần, hào hứng bắt tay vào công việc. Tối dọn dẹp xong bà ra về lúc 19 - 20 giờ. Bà cũng không quên uống nước tăng lực number 1 để mạnh mẽ hơn, đạp xe nhanh hơn trở về nhà.

Cuộc sống không ngừng vận động và bà Trần Thị Tí cũng vậy. Mỗi lúc mệt bà dừng lại nạp thêm năng lượng tích cực rồi làm việc vì một ngày mai tốt đẹp hơn.

 

Nước tăng lực Number 1 giúp tăng thêm sức mạnh, tỉnh táo tức thì, dễ dàng mua tại tất cả các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử để được shipper giao hàng tận nơi như: Satrafood, Tmart.vn, Okono, Ministop.vn, GS 25

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần