Biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 9/3, tại khu du lịch vui chơi giải trí đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai), Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với huyện Quốc Oai và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”.

Đây là hoạt động ý nghĩa dành cho các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu tham dự chương trình. 
Các đại biểu tham dự chương trình. 

Tham dự sự kiện về phía Trung ương có: Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam Trương Mỹ Hoa cùng các đại biểu là lãnh đạo nữ một số bộ, ngành liên quan; các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Một tiết mục tại buổi diễn
Một tiết mục tại buổi diễn

Tham dự chương trình, các đại biểu đã được trải nghiệm các hoạt động như xem biểu diễn cá heo, giao lưu văn hóa nghệ thuật - ẩm thực chợ quê và thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”. Chương trình biểu diễn được dàn dựng công phu, với nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm nét dân gian truyền thống, được trình diễn theo phong cách hiện đại, sáng tạo, mang đến cho người xem những ấn tượng sâu sắc về văn hóa của vùng châu thổ sông Hồng trung tâm văn hóa của miền Bắc.

Biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” - Ảnh 1
Biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” - Ảnh 2

Với sự tham gia của diễn viên đến từ các trường múa chuyên nghiệp của Việt Nam và đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân xã Sài Sơn, chương trình thể hiện niềm vinh dự, tự hào, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ và nhân dân Thủ đô nói chung và huyện Quốc Oai góp phần chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tinh hoa Bắc bộ” cũng là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh và địa điểm du lịch, văn hóa tiêu biểu của Thủ đô đến phụ nữ các tỉnh/thành trong cả nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần