Big C đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn hỗ trợ người chăn nuôi

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trước những khó khăn của ngành chăn nuôi đang dư thừa nguồn cung thịt lợn, ngày 27/4, hệ thống siêu thị Big C chính thức triển khai chương trình khuyến mãi “khủng” các sản phẩm thịt lợn, áp dụng tại tất cả các siêu thị Big C trên toàn quốc

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, hiện nay nguồn cung lợn hơi đã vượt xa nhu cầu tiêu dùng trong nước, dẫn tới giá thịt lợn lao dốc, chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg, gây thua lỗ nặng cho người chăn nuôi.
Chia sẻ trước những khó khăn của ngành chăn nuôi cũng như bà con nông dân, trong vòng 1 tuần tính từ ngày 27/4, hệ thống siêu thị Big C chính thức triển khai chương trình khuyến mãi “khủng” các sản phẩm thịt lợn, áp dụng tại tất cả các siêu thị Big C trên toàn quốc. Theo đó, Big C niêm yết giảm giá bán thịt lợn mạnh từ 20% - 30%, nhằm thu hút người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm thịt lợn với chi phí tiết kiệm nhất.
 Đông khách hàng tham quan mua sắm thịt lợn tại Big C.
Hiện nay, Big C Việt Nam đã và đang chủ động liên tục cập nhật giá theo tình hình biến động của thị trường và linh hoạt điều chỉnh giảm tương ứng để giúp bảo vệ lợi ích người chăn nuôi cũng như đảm bảo giá bán ra là tốt nhất, có lợi nhất cho người tiêu dùng.

Thông qua chương trình khuyến mãi giảm giá, Big C hướng tới mục tiêu kích cầu tiêu thụ thịt lợn nội địa, giảm dần áp lực cung vượt cầu. Đồng thời, tham gia vào thị trường Big C sẽ nhằm giữ giá đầu vào thịt lợn ở mức có lợi cho người chăn nuôi, hạn chế chi phí chăn nuôi cầm chừng kéo dài như hiện nay dễ dẫn đến “phá sản, đóng chuồng.

Trước đó, tháng 3, Big C đã điều chỉnh giá theo khung giá điều chỉnh của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Đầu tháng 4, Big C cũng thực hiện hai đợt giảm giá với tổng mức giảm giá khoảng 10% giá so với trước đó. Ngày 25/4, Big C Việt Nam tiếp tục thực hiện đợt giảm giá đến 8% và ngày 27/4, Big C áp dụng mức khuyến mãi giảm giá sâu từ 20% đến 30% giá bán trước.

Từ đầu tháng 3 đến trước đợt giảm giá lần này, Big C đã thực hiện giảm khoảng 35% giá bán so với tháng 2.

Dự kiến Big C tiêu thụ khoảng trên 50 tấn thịt lợn trong tuần đầu tiên thực hiện giảm giá. Nếu tuần tiếp theo giá thịt lợn hơi trên thị trường không giảm thì chương trình giảm giá tại Big C sẽ được kéo dài thêm sang những tuần kế tiếp. nếu như giá thịt lợn hơi trên thị trường vẫn chưa được cải thiện.
 Các mức giá bán thịt niêm yết tại Big C đã giảm mạnh.
Giá bán thịt được Big C niêm yết kể từ ngày 27/4 như sau: Thịt lợn đùi 59.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 71.000 đồng/kg, sườn 63.000 đồng/kg, chân giò 48.000 đồng/kg, thịt vai 57.000 đồng/kg, thịt lợn xay 61.000 đồng/kg…

Đây là 1 trong 3 chương trình Big C cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ người nông dân Việt Nam. Kể từ đầu năm đến nay, nhằm giúp nông dân thoát khỏi tình cảnh thua lỗ nặng Big C đã triển khai chương trình “Giải cứu chuối Đồng Nai” hồi đầu tháng 3; “Chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi” đầu tháng 4. Chương trình đã tiêu thụ cho nông dân được 100 tấn chuối tươi, 400 tấn dưa hấu.

Sau Big C, nông dân Việt Nam mong nhận được nhiều hơn sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp trong việc kết nối thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản tiêu thụ một cách bền vững.