Kinhtedothi - Ngày 21/3, Phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác nhận, hơn 20 học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở tại Trường Trung Tiểu học Marie Curie đã phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường.
Trường Trung tiểu học Marie Curie, nơi xảy ra sự việc.
Sự việc xảy ra vào chiều 20/3, khi nhiều học sinh có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa Medic và Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương để điều trị.
Theo báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Medic, 12 học sinh và 2 con của giáo viên đã được tiếp nhận với các triệu chứng như nôn ói, đau đầu. Sau khi điều trị theo phác đồ nghi ngộ độc thực phẩm, các em đã được xuất viện vào sáng 21/3 và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Tương tự, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương cũng tiếp nhận và điều trị cho các học sinh khác.
Bà Phạm Thị Luận, Hiệu trưởng Trường Trung tiểu học Marie Curie, cho biết nhà trường đang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Bình Dương) và Trung tâm Y tế TP Thủ Dầu Một để lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm, đồng thời kiểm tra quy trình chế biến nhằm xác định nguyên nhân.
Được biết, Trường Trung tiểu học Marie Curie tự tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh với nguồn nguyên liệu được nhập về và chế biến tại chỗ. Hiện tại, bếp ăn của trường vẫn hoạt động bình thường.
Sự việc đang được điều tra làm rõ, trong khi nhà trường và cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sức khỏe của các học sinh.
Kinhtedothi - Khi Tết đến, bạn và gia đình thường quây quần bên mâm cơm ấm cúng, tận hưởng không khí hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu không chú ý, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày tết có thể gia tăng trong dịp lễ đặc biệt này.
Kinhtedothi – Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tại TP Hồ Chí Minh không ghi nhận sự cố nào về an toàn thực phẩm (ATTP). Đối với các loại bệnh sởi, sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) cũng không tăng so với cùng kỳ năm ngoái.
Kinhtedothi - Tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ học bổng cho người học ở bậc sau đại học như thạc sĩ, nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ là đề xuất được đưa ra tại hội thảo do Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức.
Kinhtedothi – 6 dự án tiêu biểu thuộc các lĩnh vực hoạt động xã hội, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, kinh doanh khởi nghiệp và 5 dự án xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ đã được ban tổ chức lựa chọn để trao Giải thưởng “Bền đam mê”.
Kinhtedothi-Tối 23/3, Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024 với chủ đề “Sứ mệnh vinh quang” được diễn ra trang trọng. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ban, bộ, ngành T.Ư, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Kinhtedothi – Tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, đoàn học sinh Hà Nội đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhiều dự án đạt giải cao, trong đó dự án của 2 học sinh lớp 9 đến từ Trường THCS – THPT Newton.