Bình Dương: Mong mỏi từng ngày dự án bệnh viện 1.500 giường

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Được khởi công xây dựng từ năm 2014 với số vốn hơn 2.300 tỷ đồng, tuy nhiên đến nay, công trình xây dựng dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường của tỉnh Bình Dương vẫn chưa hoàn thành.

Ngày 5/8/2022, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tiến độ dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường tại phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Đây là công trình y tế công lớn nhất của tỉnh Bình Dương, quy mô 1.500 giường được khởi công năm 2014 với số vốn hơn 2.300 tỷ đồng. Dự án hình thành từ năm 2012, được bố trí vốn khởi công xây dựng phần móng từ cuối 2014 đến 2016 thì xong. Tuy nhiên, công trình sau đó ngưng thi công suốt gần 3 năm.

Dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường tại Bình Dương được người dân mong mỏi từng ngày
Dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường tại Bình Dương được người dân mong mỏi từng ngày

Đến đầu 2019, dự án mới bắt đầu thi công trở lại và dự kiến tháng 6/2020 bàn giao cho Sở Y tế. Tuy nhiên, do dịch bệnh và công tác mua sắm trang thiết bị gặp nhiều khó khăn nên dự án tiếp tục trễ hẹn đến giữa năm 2022. 

Cũng từ thời điểm đó đến nay, bệnh viện mới thực hiện cơ bản xong phần cứng, một số dự án đi kèm còn dở dang. Theo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh, khối lượng công việc đã thực hiện 80% - 90%. Vấn đề vướng mắc lớn nhất hiện nay là quy trình mua sắm trang thiết bị còn nhiều thủ tục vướng mắc.

Cũng tại buổi làm việc, phía nhà thầu cam kết đến 30/9/2022 sẽ hoàn thành các phần của khối xây dựng. Đến cuối 11/2022 hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, vật tư…

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đi kiểm tra thực tế dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường tại phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đi kiểm tra thực tế dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường tại phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một

Được biết, còn nguyên nhân khác dẫn đến tiến độ công trình bị chậm, như một số hạng mục thiết yếu cần cho bệnh viện nhưng không có trong thiết kế buộc phải thi công bổ sung; các công trình bảo đảm PCCC cũng phải bổ sung để đáp ứng những quy định của cơ quan chức năng... Ngoài ra, các hạng mục còn lại sẽ cố gắng hoàn thành trong quý 2/2023. 

Sau khi kiểm tra thực tế và nắm bắt tình hình triển khai dự án, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá tiến độ thực hiện dự án đến nay là rất chậm so với yêu cầu đề ra. Trong khi đó, người dân tỉnh Bình Dương đang từng ngày mong mỏi công trình này được hoàn thành và đi vào sử dụng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương giao ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát và tổ chức giao ban hằng tuần với các đơn vị liên quan, nhà thầu thi công thực hiện dự án. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành liên quan, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành dự án để đưa vào sử dụng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần