Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Nhưỡng tổ chức kỳ đại hội được thế giới ngóng đợi

Kinhtedothi - Kỳ đại hội đảng lần thứ VII của CHDCND Triều Tiên vừa khai mạc sau 36 năm gián đoạn.
Khoảng 120 phóng viên nước ngoài được mời tham dự đưa tin về sự kiện – tuy nhiên bị đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ. An ninh được thắt chặt trong khu vực thủ đô. Các đám cưới, đám tang đều bị cấm tổ chức trong thời gian đại hội diễn ra.
 Đại hội đảng lần thứ VII của Bình Nhưỡng vừa khai mạc sáng nay.
Đại hội đảng lần thứ VII của Bình Nhưỡng vừa khai mạc sáng nay.
Để chuẩn bị cho sự kiện này, người dân Bình Nhưỡng đã được huy động tham gia Chiến dịch 70 ngày Trung thành, thể hiện sự đóng góp của họ vào sự kiện thông qua lao động công ích. Khoảng 2.000 đảng viên sẽ tham gia sự kiện và 3.000 người tham dự sự kiện năm nay.

 Hãng tin Reuters cho biết trước sự kiện này, phía Triều Tiên đã loan báo "kết quả kỳ diệu" và cho biết những tiến bộ trong phát triển tên lửa hạt nhân và tên lửa đạn đạo là "những món quà vĩ đại nhất" cho kỳ đại hội đảng hiếm có này. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về các kết quả này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhiều thông tin cho rằng rất có khả năng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 5 trong giai đoạn đại hội diễn ra.

Trong suốt sự kiện, lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến sẽ thay thế nhiều vị trí cốt cán với thế hệ giới chứng trẻ tuổi, để tạo nền móng cho bộ máy lãnh đạo sắp tớ. Đại hội cũng là cơ hội để vị lãnh đạo 33 tuổi đưa ra đường hướng phát triển quốc gia khi bước vào năm thứ 5 cầm quyền.

Lãnh đạo Kim cũng được kỳ vọng sẽ  giải thích những thành tựu và thiếu sót của quốc gia trong quá trình thực hiện kế hoạch kỳ đại hội thứ VI năm 1980 đưa ra. Tại đây, ông Kim cũng được dự đoán sẽ khẳng định chiến lược phát triển kinh tế song hành với vũ khí hạt nhân được khởi xướng từ năm 2013. Bình Nhưỡng đã tuyên bố trở thành cường quốc hạt nhân từ năm 2012, điều Washington và Seoul cho biết sẽ không bao giờ chấp nhận.

Trong khi đó, một số nhà quan sát cho rằng ông Kim sẽ tuyên bố con đường đối thoại và thỏa hiệp mới, đặc biệt hướng tới một thỏa thuận hòa bình với Mỹ trước những xung đột về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ