Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Nhưỡng tổ chức kỳ đại hội được thế giới ngóng đợi

Kinhtedothi - Kỳ đại hội đảng lần thứ VII của CHDCND Triều Tiên vừa khai mạc sau 36 năm gián đoạn.
Khoảng 120 phóng viên nước ngoài được mời tham dự đưa tin về sự kiện – tuy nhiên bị đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ. An ninh được thắt chặt trong khu vực thủ đô. Các đám cưới, đám tang đều bị cấm tổ chức trong thời gian đại hội diễn ra.
 Đại hội đảng lần thứ VII của Bình Nhưỡng vừa khai mạc sáng nay.
Đại hội đảng lần thứ VII của Bình Nhưỡng vừa khai mạc sáng nay.
Để chuẩn bị cho sự kiện này, người dân Bình Nhưỡng đã được huy động tham gia Chiến dịch 70 ngày Trung thành, thể hiện sự đóng góp của họ vào sự kiện thông qua lao động công ích. Khoảng 2.000 đảng viên sẽ tham gia sự kiện và 3.000 người tham dự sự kiện năm nay.

 Hãng tin Reuters cho biết trước sự kiện này, phía Triều Tiên đã loan báo "kết quả kỳ diệu" và cho biết những tiến bộ trong phát triển tên lửa hạt nhân và tên lửa đạn đạo là "những món quà vĩ đại nhất" cho kỳ đại hội đảng hiếm có này. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về các kết quả này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhiều thông tin cho rằng rất có khả năng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 5 trong giai đoạn đại hội diễn ra.

Trong suốt sự kiện, lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến sẽ thay thế nhiều vị trí cốt cán với thế hệ giới chứng trẻ tuổi, để tạo nền móng cho bộ máy lãnh đạo sắp tớ. Đại hội cũng là cơ hội để vị lãnh đạo 33 tuổi đưa ra đường hướng phát triển quốc gia khi bước vào năm thứ 5 cầm quyền.

Lãnh đạo Kim cũng được kỳ vọng sẽ  giải thích những thành tựu và thiếu sót của quốc gia trong quá trình thực hiện kế hoạch kỳ đại hội thứ VI năm 1980 đưa ra. Tại đây, ông Kim cũng được dự đoán sẽ khẳng định chiến lược phát triển kinh tế song hành với vũ khí hạt nhân được khởi xướng từ năm 2013. Bình Nhưỡng đã tuyên bố trở thành cường quốc hạt nhân từ năm 2012, điều Washington và Seoul cho biết sẽ không bao giờ chấp nhận.

Trong khi đó, một số nhà quan sát cho rằng ông Kim sẽ tuyên bố con đường đối thoại và thỏa hiệp mới, đặc biệt hướng tới một thỏa thuận hòa bình với Mỹ trước những xung đột về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ