Bộ Công an công bố điểm đánh giá tuyển sinh CAND và điểm sàn xét tuyển

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Công an vừa công bố kết quả thi đánh giá tuyển sinh CAND và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND 2022
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND 2022

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm và ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với trình độ trung cấp chính quy tuyển mới là 50 điểm.

Để biết điểm thi chi tiết, thí sinh vào website của các trường CAND, nơi đăng ký dự thi để tra cứu theo hướng dẫn cụ thể của các trường. Các bước tra cứu như sau:

Bước 1: Tới mục “Tra cứu điểm thi” ở vị trí giữa màn hình trang chủ, tại mục “Kỳ thi” chọn "Điểm thi kỳ thi đánh giá xét tuyển đại học chính quy năm học 2022-2023” và nhập “số báo danh”, “số chứng minh nhân dân/căn cước công dân” và “mã bảo mật”.

Bước 2: Chọn “Tra cứu” để xem kết quả chi tiết. Trường hợp thí sinh đã tham gia kỳ thi và nhập số báo danh kỳ thi đánh giá của Bộ Công an, thông tin số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân nhưng không tra cứu được điểm thi, yêu cầu thí sinh kiểm tra lại thông tin về chứng minh thư hoặc căn cước công dân đã khai báo với thông tin trên giấy báo dự thi kỳ thi đánh giá của Bộ Công an và liên hệ với cán bộ tuyển sinh của các học viện, trường CAND để điều chỉnh thông tin.

Cùng với điểm thi, Bộ Công an cũng công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm gồm tổng điểm thi 3 môn thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường CAND (theo thang điểm 100) và điểm thi bài thi đánh giá của Bộ Công an (theo thang điểm 100), không có điểm liệt theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an với công thức tính như sau:

Ngưỡng bảo đảm = (M1+M2+M3)*10/3 + BTBCA (trong đó: M1, M2, M3: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND, điểm trên được quy về thang điểm 100. BTBCA: Điểm bài thi Bộ Công an được tính theo thang điểm 100).

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với trình độ trung cấp chính quy tuyển mới là 50 điểm (theo thang điểm 100) tương ứng với 15 điểm (theo thang điểm 30), gồm tổng điểm thi 3 môn thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức, thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường CAND, không có điểm liệt theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo điểm bài thi đề nghị vào website các trường CAND- nơi đăng ký dự thi lấy mẫu đơn phúc khảo, điền thông tin và gửi về các trường kèm lệ phí để Hội đồng thi các trường tổ chức chấm phúc khảo theo quy định.