DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Bộ Công Thương chưa tính đến việc tăng giá điện

Khắc Kiên
30-09-2021 20:23
Kinhtedothi - Thông tin tại họp báo Bộ Công Thương chiều 30/9, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn, nhiều hoạt động sản xuất bị đình trệ, mặc dù nhiều yếu tố có tác động đến giá thành, song Bộ Công Thương không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện trong năm nay và năm tới.
Người lao động EVNHANOI kiểm tra kỹ thuật đảm bảo cung cấp điện trong mùa dịch. Ảnh: Khắc Kiên
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ Công Thương với vai trò quản lý nhà nước hết sức chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Bộ Công Thương sẽ làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước liên quan đến vấn đề này.
Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Tuệ Quang thông tin, giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh theo cơ chế thị trường, theo cơ chế hàng năm.
Cụ thể là theo biến động các thông số đầu vào như: Giá phát điện, truyền tải, phân phối. Tuy nhiên, nếu trong năm có những biến động mạnh về thông số đầu vào, giá bán điện sẽ được điều chỉnh…
Thời gian qua, giá bán lẻ điện đã góp phần đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, cung ứng điện. Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số kinh doanh, biến động phụ tải, kinh doanh điện, chi phí truyền tải, phân phối, để thực hiện điều hành giá điện theo đúng quy định của Chính phủ.