DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ đội Biên phòng thu hoạch dưa hấu cho bà con nông dân vùng tâm dịch Quảng Ngãi

Hà Phương
06-07-2021 16:11
Kinhtedothi - Toàn bộ số dưa hấu ở xã Phổ Châu sẽ được bộ đội biên phòng hỗ trợ thu hoạch và hội nông dân hỗ trợ tiêu thụ.
Tin liên quan
Đã vào chính vụ dưa hấu nhưng người dân xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) lại rất lo lắng vì không thể ra đồng thu hoạch. Xã Phổ Châu là một trong 2 địa phương có ca mắc Covid-19 nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại và đang bị phong tỏa theo Chỉ thị 16.
Toàn xã có khoảng 50ha trồng dưa hấu, sản lượng ước tính 1.500 tấn. Riêng thôn Châu Me có diện tích 25ha, sản lượng ước tính 750 tấn.
 Cán bộ, chiến sĩ biên phòng thu hoạch dưa giúp người dân. (Ảnh CTV)
Để giúp bà con, ngay từ sáng sớm 6/7, mặc dù trời mưa lớn, nhưng 15 cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Sa Huỳnh đã có mặt tại các thửa ruộng thu hoạch dưa hấu.
Trung tá Lê Minh Thư - Đồn Trưởng đồn Biên phòng Sa Huỳnh cho biết: “Ngoài thôn Châu Me, trong thời gian từ nay đến ngày 25/8, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh sẽ tiếp tục giúp nông dân các thôn Hưng Long, Vĩnh Tuy, Tấn Lộc của xã Phổ Châu thu hoạch dưa”.
 Dưa được tập kết và sẽ được vận chuyển ra ngoài khu vực phong tỏa. (Ảnh CTV)
Sau khi thu hoạch, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh tiến hành vận chuyển dưa ra khỏi khu vực phong tỏa để giao cho thương lái. Số tiền thu được từ việc bán dưa sẽ trao tận tay cho các hộ nông dân.
Theo ông Võ Minh Châu - Chủ tịch Hội nông dân thị xã Đức Phổ, toàn bộ số dưa thu hoạch được, Hội sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tìm đầu mối tiêu thụ cho bà con.
Được biết, vụ hè thu này, toàn thị xã Đức Phổ có 280ha dưa hấu, trong đó, khoảng 140 - 170ha dưa đến độ thu hoạch trong thời gian cuối tháng 7 đến tháng 8/2021.