Bộ GD&ĐT công bố 32 sách giáo khoa lớp 2 của 3 nhà xuất bản được phê duyệt

Oanh Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi – Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định số 709/QĐ-BGDĐT ngày 9/2/2021 phê duyệt Danh mục 32 sách giáo khoa (SGK) lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

32 SGK lớp 2 của 3 đơn vị xuất bản đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt là: Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, NXB Đại học Sư phạm.
Danh mục 32 SGK lớp 2 này là của đầy đủ 8 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, cùng SGK môn tự chọn Tiếng Anh.
Với mỗi môn Tiếng Việt, Toán, Đạo Đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục Thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm có 3 SGK được phê duyệt; môn tự chọn Tiếng Anh có 8 SGK.
Bộ GD&ĐT cho biết, quá trình thẩm định SGK lớp 2 đảm bảo đúng quy trình, tiến độ và chất lượng. Với tinh thần tiếp thu cầu thị của các NXB và sự chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, sự đánh giá, góp ý kỹ lưỡng của Hội đồng, các bản mẫu SGK được phê duyệt đã bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu quy định.
 Bộ GD&ĐT công bố 32 sách giáo khoa lớp 2 của 3 nhà xuất bản được phê duyệt
Bộ GD&ĐT yêu cầu các NXB phối hợp với sở GD&ĐT các tỉnh, TP tổ chức giới thiệu SGK bằng hình thức trực tuyến, trực tiếp hoặc kết hợp cả hai tại các đơn vị cấp tỉnh; thời gian hoàn thành trước ngày 10/3/2021.
Việc bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 2, lớp 6 phải hoàn thành trước ngày 31/7/2021 và đảm bảo 100% giáo viên dạy học lớp 2, lớp 6 năm học 2021 - 2022 và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đều được tập huấn theo các lớp học tương ứng với môn học/hoạt động giáo dục đối với từng bộ SGK tại địa bàn tỉnh, TP.
Việc lựa chọn SGK của các địa phương phải hoàn thành trước khai giảng năm học mới tối thiểu 5 tháng.
Trước ngày 31/7/2021 các NXB đảm bảo in ấn và phát hành SGK đảm bảo đủ số lượng và chất lượng và chuyển đến các đơn vị chịu trách nhiệm cung ứng SGK tại các địa phương cung cấp kịp thời đến tất cả học sinh, giáo viên để triển khai thực hiện năm học mới.