Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022:

Bộ GD&ĐT công bố đáp án môn Toán và các môn Khoa học Tự nhiên

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa công bố đáp án các môn trắc nghiệm- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dưới đây là đáp án môn Toán và các môn Khoa học Tự nhiên (Vật lí- Hóa học và Sinh học).

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Đáp án môn Toán

Đáp án môn Vật lí

Đáp án môn Hóa học

Đáp án môn Sinh học

Nhận định về môn Toán,  các thầy cô giáo Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho rằng, đề thi Toán có tính phân loại tốt, 38 câu đầu ở mức độ Nhận biết/thông hiểu hoàn toàn không làm khó thí sinh; các câu còn lại ở mức độ vận dụng/vận dụng cao và mang tính phân loại thí sinh và đều thuộc kiến thức lớp 12 ở các chủ đề số phức, hàm số, mũ – logarit, hình Oxyz và tích phân. 

Ngoài ra, đề thi cũng có sự thay đổi về tỉ lệ câu hỏi giữa các chuyên đề của học kì I và học kì II lớp 12 so với đề thi năm 2021 theo hướng tăng các câu hỏi của học kì II. Điều này hoàn toàn hợp lí trong điều kiện bối cảnh học sinh được quay trở lại học trực tiếp tại trường sau thời gian học trực tuyến kéo dài và gián đoạn

Về các môn thành phần thuộc tổ hợp Khoa học Tự nhiên đều tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GGD&ĐT đã công bố, đảm bảo mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT, có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học.