Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp năm mới 2021

Kinhtedothi - Ngày 19/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp gỡ thường niên với báo chí tại Nhà khách Chính phủ, với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ban, ngành có liên quan.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh trong bối cảnh đầy thách thức khó khăn, nhất là do đại dịch Covid-19 gây ra, ngành ngoại giao đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.
Trước hết, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch AIPA 41 và năm đầu tiên làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 - 2021.
Với ASEAN, Việt Nam đã chủ động dẫn dắt, điều phối ASEAN vượt qua nhiều thách thức, đạt được nhiều nội dung quan trọng trong xây dựng Cộng đồng ASEAN, ứng phó hiệu quả với đại dịch Covid-19, linh hoạt tổ chức trực tuyến hơn 550 hội nghị, thông qua số lượng kỷ lục các văn kiện trong một năm.
Trong năm đầu tiên làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 - 2021, Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn cụ thể như thúc đẩy HĐBA thông qua Tuyên bố Chủ tịch về tuân thủ Hiến chương LHQ, tổ chức đối thoại ASEAN - LHQ, đặc biệt lần đầu tiên đề xuất và thúc đẩy nghị quyết của Đại hội đồng LHQ thông qua lấy ngày 27/12 hàng năm là Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh. Việt Nam đã làm sâu sắc hơn quan hệ song phương thông qua trao đổi trực tuyến ở các cấp trong đó có 34 cuộc điện đàm, trao đổi trực tuyến song phương của lãnh đạo cấp cao.
Bên cạnh đó, Việt Nam đã triển khai hiệu quả công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ kiều bào ta ở nước ngoài vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, thực hiện hơn 300 chuyến bay đưa hơn 80.000 công dân từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn. Công tác biên giới lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền, có nhiều kết quả tích cực, trong đó ta đã kiên quyết, kiên trì bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định những thành tựu này sẽ không thể lan tỏa tới đông đảo nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế nếu như không có sự đóng góp hết sức to lớn của các cơ quan báo chí và lực lượng phóng viên trong nước, những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nhanh nhẹn, sáng tạo, bản lĩnh, kịp thời đưa tin, có nhiều bài viết chuyên sâu, sắc sảo, chuyển tải thành công những thông điệp đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước tới nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế.
Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đồng hành, sát cánh của các cơ quan báo chí trong năm 2020, mong rằng báo chí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ngoại giao mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Trong bài phát biểu đáp từ, thay mặt các cơ quan báo chí, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trước sự quan tâm chỉ đạo của Phó Thủ tướng đối với báo chí trong đưa tin các hoạt động đối ngoại, đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của các đơn vị trong Bộ Ngoại giao đối với các cơ quan báo chí và các phóng viên; chúc mừng những thành tích Bộ Ngoại giao đã đạt được trong năm 2020, góp phần khiến Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực và trên thế giới giữa bối cảnh đại dịch. Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Minh khẳng định các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành ngoại giao, truyền tải thông tin chính xác, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao và Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho một số cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc, đóng góp quý báu vào công tác đối ngoại trong thời gian vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

30 Oct, 03:37 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/10, tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Thanh Trì), Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội (BQL) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Trường THPT Ngọc Hồi – Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII. Tới dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

29 Oct, 08:55 PM

Kinhtedothi - Trước đợt mưa lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung, trưa 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó. Cùng thời điểm, nhiều lực lượng, trong đó có Thanh tra Công an TP Đà Nẵng, đã không quản hiểm nguy, vượt qua vùng nước sâu để hỗ trợ người dân bị cô lập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ