Bộ Ngoại giao xác nhận 1 người gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng Las Vegas

Lan Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã liên hệ với các cơ quan chức năng đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, chiều ngày 3/10/2017, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được 1 nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm ngày 1/10/2017, tại Las Vegas, bang Nevada.
 Vụ xả súng tại Las Vegas.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Michelle Võ, sinh sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.
 Michelle Võ, người gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng.
Trước đó, ngày 2/10/2017, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 2 số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán (www.vietnamembassy-usa.org) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Mỹ đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp