Bộ NN&PTNT kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Đan Phượng

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 13/1, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Đăng Khoa đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và xây dựng nông thôn mới tại huyện Đan Phượng. Cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt và lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội.

Tại huyện Đan Phượng, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đã đến thăm hỏi, động viên đời sống của người dân xã Trung Châu và kiểm tra việc triển khai thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Theo báo cáo của UBND xã Trung Châu, toàn xã có 122 tuyến đường ngõ, xóm với tổng chiều dài 14.000m.

Bộ NN&PTNT kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Đan Phượng - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Đăng Khoa trò chuyện với gia đình ông Đỗ Văn Lượng, thôn 2, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng.

Triển khai Chỉ thị 06 của Huyện ủy về xây dựng, chỉnh trang thôn xóm văn hóa, xanh sạch đẹp, từ tháng 5/2012 đến nay xã đã hoàn thành bê tông hóa 100% các tuyến đường. Trong đó, đông đảo người dân tham gia đóng góp tiền, ngày công lao động; có những xóm, ngõ người dân đóng góp 3 triệu đồng/hộ hoặc 1,2 – 1,7 triệu đồng/khẩu...

Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng hoa ly, hoa hồng tại xã Hạ Mỗ, mô hình trồng hoa lan chất lượng cao thương hiệu Flora của HTX Đan Hoài và công trình Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Đan Phượng.

Bộ NN&PTNT kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Đan Phượng - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Đăng Khoa thăm Trại hoa lan Flora của HTX Đan Hoài.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đề nghị huyện Đan Phượng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng, chỉnh trang đường giao thông nông thôn. Đồng thời, quan tâm tới công tác dạy nghề, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người nông dân, nhất là tại những nơi thuần nông. Cùng với đó, có biện pháp nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất theo hình thức HTX có hiệu quả cao như HTX Đan Hoài nhằm tạo hiệu quả bền vững cho người sản xuất, thiết thực xây dựng nông thôn mới.