Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ NN&PTNT kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Đan Phượng

KTĐT - Sáng 13/1, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Đăng Khoa đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và xây dựng nông thôn mới tại huyện Đan Phượng. Cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt và lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội.

Tại huyện Đan Phượng, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đã đến thăm hỏi, động viên đời sống của người dân xã Trung Châu và kiểm tra việc triển khai thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Theo báo cáo của UBND xã Trung Châu, toàn xã có 122 tuyến đường ngõ, xóm với tổng chiều dài 14.000m.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Đăng Khoa trò chuyện với gia đình ông Đỗ Văn Lượng, thôn 2, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng.

Triển khai Chỉ thị 06 của Huyện ủy về xây dựng, chỉnh trang thôn xóm văn hóa, xanh sạch đẹp, từ tháng 5/2012 đến nay xã đã hoàn thành bê tông hóa 100% các tuyến đường. Trong đó, đông đảo người dân tham gia đóng góp tiền, ngày công lao động; có những xóm, ngõ người dân đóng góp 3 triệu đồng/hộ hoặc 1,2 – 1,7 triệu đồng/khẩu...

Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng hoa ly, hoa hồng tại xã Hạ Mỗ, mô hình trồng hoa lan chất lượng cao thương hiệu Flora của HTX Đan Hoài và công trình Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Đan Phượng.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Đăng Khoa thăm Trại hoa lan Flora của HTX Đan Hoài.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đề nghị huyện Đan Phượng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng, chỉnh trang đường giao thông nông thôn. Đồng thời, quan tâm tới công tác dạy nghề, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người nông dân, nhất là tại những nơi thuần nông. Cùng với đó, có biện pháp nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất theo hình thức HTX có hiệu quả cao như HTX Đan Hoài nhằm tạo hiệu quả bền vững cho người sản xuất, thiết thực xây dựng nông thôn mới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ