Bộ trưởng Quốc phòng Nga-Mỹ tiếp tục điện đàm về tình hình Ukraine

Nguyễn Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi -Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Sergey Shoigu, ngày 23/10 đã tiến hành cuộc điện đàm lần thứ 2 trong vòng 3 ngày qua với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass

Thông báo của Lầu Năm Góc về cuộc điện đàm cho biết Bộ trưởng  Lloyd Austin nói với người đồng cấp Nga Sergey Shoigu rằng ông "bác bỏ mọi lý do cho sự leo thang của Nga," đồng thời "tái khẳng định giá trị của việc các bên tiếp tục trao đổi".

Trong ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin và thảo luận về tình hình Ukraine và an ninh quốc tế. Lầu Năm Góc cũng xác nhận liên lạc với Bộ trưởng Quốc phòng Nga và cho biết ông Austin đã "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các đường dây liên lạc" trong bối cảnh cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

Trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Shoigu đã điện đàm với các Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, và Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace.

Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Moscow đang rất quan ngại về việc Ukraine có thể sử dụng "bom bẩn" trong cuộc xung đột với nước này. "Họ đã thảo luận về tình hình ở Ukraine vốn đang xấu đi nhanh chóng. Nó đang có xu hướng leo thang ngày càng mất kiểm soát," Bộ Quốc phòng Nga thông báo về cuộc điện đàm.

"Bom bẩn" là loại bom sử dụng chất nổ thông thường trộn với vật liệu hạt nhân, nhằm phát tán chất phóng xạ trên một khu vực rộng lớn.

Trong khi đó, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Pháp, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Lecornu đã tái khẳng định với người đồng cấp Nga rằng Paris luôn mong muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần