Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tại Cà Mau

Hoàng Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 11/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã đến dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBV ANTQ) năm 2022 tại xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Đến dự còn có ông Nguyễn Tiến Hải, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Cà Mau cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh và Nhân dân xã Hưng Mỹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt phát biểu tại buổi lễ 
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt phát biểu tại buổi lễ 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, xã Hưng Mỹ đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển khá, ANTT được đảm bảo trên các mặt. Tuy vậy, Đảng bộ, quân, dân xã Hưng Mỹ phải không ngừng đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong mọi lĩnh vực đời sống, xã hội. Nhất là xây dựng phong trào TDBV ANTQ phải gắn kết chặt chẽ với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, phải duy trì và phát triển bền vững các mô hình phòng, chống tội phạm hiệu quả, luôn là xã điển hình về phong trào TDBV ANTQ của tỉnh để nhân rộng đến các địa phương học tập, làm theo.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen và quà của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBV ANTQ.
Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen và quà của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBV ANTQ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội TDBV ANTQ”. Từ đó, đến nay, Ngày hội TDBV ANTQ đã được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, thiết thực trên các địa bàn cả nước. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.  Đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong phong trào TDBV ANTQ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, cần phải chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng CAND với QĐND, MTTQ Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng phong trào TDBV ANTQ... nhằm tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết trong việc vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo đảm ANTT.

Đặc biệt, năm nay, Ban Chỉ đạo Thực hiện phong trào TDBV ANTQ Trung ương và Bộ Công an đã có những đổi mới trong chỉ đạo tổ chức hoạt động Ngày hội TDBV ANTQ ở cơ sở. Trong đó, mỗi tỉnh, thành trong toàn quốc đều chọn điểm tổ chức Ngày hội và mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Chỉ đạo Trung ương về dự. Ở Cà Mau, điểm tổ chức Ngày hội toàn tỉnh đã được chọn là xã Hưng Mỹ, đây có thể coi là niềm vui và vinh dự lớn của địa phương.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích trong công tác xây dựng phong trào TDBV ANTQ của tỉnh Cà Mau nói chung và chính quyền, Nhân dân xã Hưng Mỹ nói riêng trong thời gian qua.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: “Những kết quả mà các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân đạt được trong phong trào TDBV ANTQ thật sự nổi bật, có sự đổi mới, sáng tạo cả về nội dung và hình thức, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tham gia. Tuyên truyền, vận động 100% hộ dân cam kết tham gia xây dựng ấp, khóm đảm bảo an toàn về ANTT, trở thành “Xã điển hình về phong trào TDBV ANTQ” của tỉnh Cà Mau với nhiều mô hình phát huy hiệu quả. Góp phần quan trọng đưa xã Hưng Mỹ trở thành xã “Đạt chuẩn Văn hóa Nông thôn mới”.

Bộ trưởng Công an cùng lãnh đạo tỉnh Cà Mau tham quan mô hình camera an ninh của xã Hưng Mỹ
Bộ trưởng Công an cùng lãnh đạo tỉnh Cà Mau tham quan mô hình camera an ninh của xã Hưng Mỹ

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm Nhân dân và cán bộ ấp Thị Tường A (xã Hưng Mỹ) tại Trụ sở Văn hóa ấp và tham quan mô hình "Camera an ninh" tại Công an xã Hưng Mỹ. Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng quà Nhân dân, cán bộ và Quỹ khuyến học khuyến tài ấp Thị Tường A; trao tặng Công an xã Hưng Mỹ một bộ máy vi tính.