Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 chưa được xuất viện

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa 20/3, Bộ Y tế khẳng định ca bệnh số 18 nhiễm Covid-19 chưa được xuất viện như nhiều báo đã thông tin.

 
Theo Bộ Y tế, bệnh số 18 (BN18) đã bình phục sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính. Sáng nay (20/3), BN18 được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình để tiếp tục được theo dõi sức khỏe. Ca bệnh số 18 nhiễm Covid-19 chưa được xuất viện.
Trước đó, nhiều báo chí đã thông tin, sáng 20/3, lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng bệnh nhân N.V.T (ca thứ 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam) chính thức khỏi bệnh Covid-19 và được ra viện về nhà sau 14 ngày điều trị. Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình, được điều trị tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3.
Tối 19/3, Bộ Y tế đã thông tin về sức khỏe của bệnh nhân 18 và nhiều ca bệnh khác âm tính với Covid-19. Theo đó, trường hợp bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình cũng đã khỏe mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1 - 2 lần.
Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.
Riêng bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, trao đổi với bác sĩ Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, được biết đến sáng 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.
“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- bác sĩ Chu Thị Giang nói.