Bộ Y tế: Khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/4, Bộ Y tế đưa ra thông điệp khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với người dân, cộng đồng xã hội chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông điệp 2K + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Hiện nay, tại nước ta, số ca mắc tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc – nơi đang có sự giao mùa. Thống kê hiện nay, số ca mắc đã tăng khoảng gần 4 lần với tuần trước đó.

Bên cạnh đó, thời tiết hiện nay thuận lợi cho sự phát triển của virus, ý thức của con người, đặc biệt là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, cơ sở khám chữa bệnh có lúc có nơi chưa đảm bảo.

Bộ Y tế đã gửi công văn 2116/BYT-DP đến UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều biện pháp.

Trong đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, TP cần đẩy mạnh rà soát cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

Bộ Y tế: Khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay  - Ảnh 1

Đồng thời, công bố thông tin chính xác, minh bạch để hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đánh giá cấp độ dịch ở cấp xã/phường, khi phát hiện ca bệnh, chùm ca bệnh thì nhanh chóng xử lý, khoanh vùng không làm ảnh hưởng, gián đoạn đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Đối với người dân, cộng đồng xã hội cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông điệp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ  + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Trong đó, ghi nhớ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, phương tiện giao thông, tại không gian kín và các địa điểm bắt buộc; khử khuẩn nhất là vệ sinh tay và tiêm phòng vaccine đầy đủ.

Vì vậy, cùng với thực hiện đầy đủ khuyến cáo 2K + vaccine và các biện pháp khác, người dân cần tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo của chính quyền, cơ quan y tế địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần