Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Y tế yêu cầu rà soát việc gây quỹ từ thiện tại bệnh viện

Kinhtedothi - Ngày 14/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có Công văn số 437/KCB-QLCL&CĐT về việc đề nghị các bệnh viện cảnh giác và rà soát các hoạt động kêu gọi gây quỹ từ thiện.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, ngày 13/4/2023, báo chí có đăng bài phóng sự điều tra “Tiền của nhà hảo tâm rơi rụng dần” phản ánh về hoạt động kêu gọi quyên góp gây quỹ của Công ty TNHH Deeda Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin trên và ý kiến phản hồi của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các cơ quan quản lý, bệnh viện trên toàn quốc rà soát hoạt động của các tổ chức, cá nhân kêu gọi quyên góp từ thiện gây quỹ tại bệnh viện cho người bệnh. Để ngăn chặn kịp thời các hành vi trục lợi, gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị.

Các đơn vị hướng dẫn cảnh báo để người bệnh, người dân cảnh giác đối với các hoạt đông kêu gọi gây quỹ, không để bị lợi dụng trở thành mục tiêu của các đơn vị, cá nhân trục lợi từ việc quyên góp từ thiện.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị các đơn vị thực hiện đúng quy định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện. Hướng dẫn trong Thông tư số 43/2015/TT-BYT của Bô trưởng Bô Y tế.

Chỉ định phòng/tổ Công tác xã hội của bệnh viện là đầu mối tiếp nhận hỗ trợ đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn... Công khai minh bạch các khoản quyên góp từ thiện, các trường hợp đã được nhận hỗ trợ.

Ngoài ra, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các bệnh viện khẩn trương thực hiện, báo cáo về cơ quan quản lý trực tiếp nếu phát hiện đơn vị, cá nhân có hành vi trục lợi từ kêu gọi gây quỹ từ thiện để kịp thời xử lý.

Cảnh giác với các chiêu lừa kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội

Cảnh giác với các chiêu lừa kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội

Kêu gọi ủng hộ từ thiện thế nào mới đúng luật?

Kêu gọi ủng hộ từ thiện thế nào mới đúng luật?

Người nổi lửa “Nồi cháo từ thiện” tại Hoàng Mai

Người nổi lửa “Nồi cháo từ thiện” tại Hoàng Mai

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhi 4 tháng tuổi bị nhiễm giang mai 

Bệnh nhi 4 tháng tuổi bị nhiễm giang mai 

16 Apr, 04:48 PM

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi (4 tháng tuổi) xuất hiện ban đỏ rải rác lòng bàn tay, bàn chân. Bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm giang mai bẩm sinh từ mẹ.

Vì sao loại "giun rồng" lại xuất hiện ở Việt Nam?

Vì sao loại "giun rồng" lại xuất hiện ở Việt Nam?

06 Apr, 04:50 PM

PGS.TS Đỗ Trung Dũng cho biết, năm 2018 đã có một nghiên cứu của Pháp chứng minh tìm thấy các ấu trùng "giun rồng" sống ký sinh trong một số loài rắn ở Việt Nam. Điều này chứng tỏ, loại giun này đã tồn tại trong môi trường tại một số vùng núi của nước ta.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ