Bột ngọt, mứt thành quà giáo viên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lãnh đạo nhiều trường ở tỉnh Bạc Liêu cho biết, do không có nguồn kinh phí nên việc...

Kinhtedothi - Lãnh đạo nhiều trường ở tỉnh Bạc Liêu cho biết, do không có nguồn kinh phí nên việc thưởng Tết cho giáo viên là quá xa vời. Có trường tặng giáo viên bịch bột ngọt, bịch mứt để ăn Tết. Có trường, quà Tết chỉ là… lời chúc năm mới vui vẻ chứ không có gì hơn.

Chia sẻ với PV, thầy Nguyễn Minh Khá - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thạnh (xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, do trường không có kinh phí nên không thưởng Tết cho các giáo viên (GV). Theo thầy Khá, trường chỉ chọn một số GV có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà gọi là “thưởng” để khích lệ tinh thần vui xuân - đón Tết.
Thưởng Tết đối với giáo viên nhiều trường ở Bạc Liêu là quá xa vời.
Thưởng Tết đối với giáo viên nhiều trường ở Bạc Liêu là quá xa vời.
Tại Trường TH Hộ Phòng C (thị trấn Hộ Phòng, Giá Rai), thầy Trung - phó hiệu trưởng nhà trường- cho biết, năm nay trường cũng không thưởng Tết cho GV. Thầy Trung cho hay, trên tinh thần đón Tết, trường chỉ chọn ra một số GV khó khăn để tặng quà.

Trong khi đó, tại Trường TH Phong Thạnh (xã Phong Thạnh A, Giá Rai), thầy Huỳnh Văn Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường cho hay, cho đến hôm 15/1, trường vẫn chưa bàn đến việc thưởng Tết GV. Tuy nhiên, theo thầy Tuấn, trường cũng nghèo nên nhiều khả năng không có thưởng mà như năm rồi trích từ quỹ công đoàn để tặng cho GV bịch bột ngọt, bịch mứt để ăn Tết.

Thầy Giang (GV Trường THPT Giá Rai) thì cho biết, vẫn chưa nghe trường nói gì về hỗ trợ Tết cho GV. “Những năm trước, trường có mổ heo chia cho GV mỗi người một ít thịt để ăn Tết nhưng năm nay thì chưa biết thế nào, cũng hẻo lắm”, thầy Giang bùi ngùi.

Còn cô Lâm Hồng Nhung - hiệu phó một trường mẫu giáo ở xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình) cũng cho biết, do trường nghèo nên chuyện thưởng Tết cho GV là quá xa vời. “Để có cái gọi là vui Tết thì nhà trường chỉ trích từ quỹ công đoàn mua quà như bánh kẹo rồi tặng cho GV ăn Tết vậy thôi”, cô Nhung nói.

Trong khi đó, thầy Tuân - phó hiệu trưởng Trường TH Hộ Phòng B (thị trấn Hộ Phòng) cho biết, để chia sẻ với GV trong dịp Tết, nhà trường cũng không có thưởng Tết mà chỉ tặng quà. “Trường tặng GV mỗi người một phần quà trị giá trên 100.000 đồng, kinh phí có được do tiết kiệm từ quỹ công đoàn, như vậy cũng thấy vui rồi”, thầy Tuân nói.

Một nhân viên Trường THCS Hộ Phòng (Giá Rai) cho biết, trường vẫn chưa có thông tin chính thức về thưởng Tết cho cán bộ, nhân viên, GV trong trường. "Đến giờ mình chỉ nghe nói là trường định mua quà là bột ngọt, nước mắm, dầu ăn để tặng cho anh chị em GV, nhân viên để ăn Tết thôi, mà có được như vậy cũng thấy ấm lòng rồi", nhân viên này chia sẻ.

Nhiều giáo viên khác ở Bạc Liêu khi PV hỏi thăm cũng ngậm ngùi cho biết, hầu như năm nào trường cũng đều không có chế độ thưởng Tết cho GV. Có trường còn quỹ công đoàn thì GV có bịch kẹo, bịch bánh ăn Tết; còn với những trường khó khăn, thiếu thốn thì quà Tết cho GV chỉ là…lời chúc năm mới vui vẻ từ lãnh đạo trường chứ không có gì hơn.