Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil: Tắc đường, nhà giàu tậu trực thăng

KTĐT - Trong khi chờ đợi những giải pháp của chính quyền thành phố, để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày, đảm bảo đúng giờ giấc, giới nhà giàu ở đây đã bỏ ra cả đống tiền để sắm trực thăng.

KTĐT - Trong khi chờ đợi những giải pháp của chính quyền thành phố, để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày, đảm bảo đúng giờ giấc, giới nhà giàu ở đây đã bỏ ra cả đống tiền để sắm trực thăng.

Tắc đường xảy ra như cơm bữa ở Sao Paulo, thành phố lớn nhất Brazil. Hàng năm, thiệt hại từ tắc đường lên tới 4,1 tỷ Real.


Do kinh tế tăng trưởng tốt, số lượng ôtô ở Sao Paulo tăng 25%, trong khi cơ sở hạ tầng đường bộ chỉ tăng 6%. Tính đến tháng 2/2008, số lượng xe ôtô ở thành phố này vào khoảng 6 triệu chiếc, nhưng mỗi ngày, lại có thêm khoảng 800 ôtô mới xuất hiện trên đường phố. 

Mô tả ảnh.
Sao Paulo hiện có gần 20 triệu người. (Ảnh: Triprepot)

Ở trung tâm thành phố, ôtô nườm nượp. Bất cứ lúc nào, ngày thường hay ngày lễ, người dân nơi đây cũng phải "gắn bó" với nạn tắc đường. Những con đường ngoại ô thường xảy ra cảnh tượng hàng dài xe tải, xe chở hàng nối đuôi nhau. Theo nghiên cứu của Cục giao thông thành phố, tổng số km đường bị tắc hàng ngày lên tới 80km, vào giờ cao điểm có thể lên tới 200km. 

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Tắc đường khiến ai ai cũng mệt mỏi. (Ảnh: Huanqiu)

Cơ quan này còn cho biết, tình trạng tắc đường ngày càng nghiêm trọng không chỉ gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, mà còn khiến sức hấp dẫn đầu tư của thành phố bị giảm mạnh. Nếu hệ thống giao thông tương đối hoàn thiện, mỗi ngày người dân Sao Paulo có thể tiết kiệm được ít nhất 30% thời gian đi làm.

Trong khi chờ đợi những giải pháp của chính quyền thành phố, để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày, đảm bảo đúng giờ giấc, giới nhà giàu ở đây đã bỏ ra cả đống tiền để sắm trực thăng. Có khoảng 500 trực thăng cá nhân thường xuyên bay lượn trên thành phố. Sao Paulo có 210 sân đáp trực thăng nằm trên nóc các cao ốc, nhiều nhất thế giới.

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Trực thăng là phương tiện tốt để tránh tắc đường. (Ảnh: Huanqiu)

Di chuyển bằng máy bay trực thăng đã không còn là chuyện lạ ở đây. Với 58% số hộ giàu có nhất Brazil sống tại đây, Sao Paulo là thành phố hàng đầu trong việc sử dụng trực thăng. Có tài liệu cho rằng, số lượng trực thăng và máy bay riêng ở đây nhiều gấp 6 lần so với New York (Mỹ).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

14 Dec, 07:10 PM

Kinhtedothi - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng công cộng xảy ra tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia vào chiều 14/12 theo giờ địa phương. Vụ việc khiến hàng chục người khác bị thương và làm rúng động dư luận Australia, quốc gia vốn có luật kiểm soát súng rất nghiêm ngặt.

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

14 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận mới của EU phản ánh nỗ lực dung hòa giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo đảm sinh kế cho ngư dân, trong bối cảnh ngành thủy sản châu Âu tiếp tục chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững.

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

14 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Vụ xả súng xảy ra đúng thời điểm thi cuối kỳ tại một trường Ivy League ở bang Rhode Island đã khiến khuôn viên đại học rơi vào hỗn loạn, đồng thời làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn kéo dài tại Mỹ.

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

14 Dec, 07:50 AM

Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích châu Âu là “suy tàn” và các nhà lãnh đạo khối này là “yếu đuối”, nhưng Brussels đã phản ứng bằng một bước đi mạnh mẽ hiếm thấy.

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

14 Dec, 07:30 AM

Kinhtedothi - Trước đó trong tuần, giới chức Ukraine đã trao đổi với các quan chức cấp cao của Mỹ, tập trung vào những bảo đảm an ninh “then chốt” được cho là điều kiện tiên quyết bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Kiev và Moscow. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ