BSC phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Ltd

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) sẽ phát hành riêng lẻ cho đối tác Hana Financial Investment Co., Ltd (HFI) 65.730.042 cổ phần, tương ứng 35% vốn điều lệ của BSC sau khi tăng vốn.

Ngày 10/3 /2022, Hội đồng quản trị BSC đã ban hành Nghị quyết số 223/NQ-BSC thông qua văn kiện giao dịch với nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Theo đó, BSC sẽ phát hành riêng lẻ cho đối tác Hana Financial Investment Co., Ltd (HFI) 65.730.042 cổ phần, tương ứng 35% vốn điều lệ của BSC sau khi tăng vốn. Tổng giá trị của giao dịch khoảng 2.700 tỷ đồng. Thặng dư đợt phát hành dự kiến lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, gấp 1,6 lần vốn điều lệ của BSC. Đây là nguồn lực tài chính quan trọng để BSC đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính, ngân hàng đầu tư toàn diện trên một tầm cao mới.

HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng với những hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC – HOSE) được cấp phép thành lập ngày 26/11 /1999. Trong suốt chặng đường đồng hành cùng thị trường chứng khoán, BSC luôn khẳng định vị thế tiên phong trong việc cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ toàn diện cho khách hàng. BSC không ngừng mở rộng và phát triển hệ thống kinh doanh với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh cùng mạng lưới hỗ trợ khách hàng giao dịch rộng khắp toàn quốc.

Trong năm 2021, BSC được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao với những giải thưởng uy tín: “Công ty quản lý đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2021” do Tạp chí Global Banking and Finance Review trao tặng, Top 2 công ty chứng khoán có dịch vụ môi giới nội địa tốt nhất, dịch vụ phân tích nghiên cứu tốt nhất, dịch vụ bán hàng tốt nhất và hoạt động giao dịch tốt nhất do AsiaMoney trao tặng.

Trong khi đó, Hana Financial Investment Co., Ltd (HFI) là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group) - 1 trong 3 tập đoàn tài chính hàng đầu ở Hàn Quốc, và đứng thứ 71 trong bảng xếp hạng Top 1.000 ngân hàng và tập đoàn  tài chính lớn nhất thế giới do The banker bình chọn năm 2021.

Việc hợp tác giữa BSC và HFI mở ra những bước tiến mới cho BSC – một công ty chứng khoán có bề dày hoạt động hơn hai thập kỷ tại thị trường Việt Nam, và HFI – thành viên của tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc. BSC và HFI sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định luật pháp của 2 nước để sớm hoàn tất giao dịch trên.