Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bước tạo đà thuận lợi cho tuyển Việt Nam

Kinhtedothi - Đúng như dự đoán, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng 3 - 1 trước Jordan trong trận khai mạc vòng chung kết ASIAN Cup 2014 diễn ra chiều qua.
Điều đó có nghĩa, các nữ cầu thủ của chúng ta đã đi được nửa chặng đường trên hành trình tìm tấm vé đến World Cup 2015.

Đội bóng đến từ miền đất Tây Á - Jordan từng mơ sẽ viết lên được một câu chuyện cổ tích bằng tấm vé đến World Cup. Và để làm được điều đó, họ mạnh dạn đặt chỉ tiêu giành chiến thắng trước Việt Nam, đội bóng vốn được đánh giá cao hơn mình rất nhiều. Quả thực, những gì diễn ra trên sân trong phần lớn thời gian của hiệp 1 trận đấu, Jordan đã thể hiện được sự tiến bộ nhanh chóng của mình. Họ thi đấu bài bản, nhịp nhàng và dường như đã biết cách giải mã đội chủ nhà Việt Nam. Thậm chí, họ còn thổi bùng hy vọng cho những người yêu mến bằng bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 sau một pha tấn công rất bài bản.
Tiền đạo Thanh Hương (22) lập cú đúp trong chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.	 Ảnh: Đức Cường
Tiền đạo Thanh Hương (22) lập cú đúp trong chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: Đức Cường
Thế nhưng, những phút lóe sáng của Jordan không có nhiều, dù trong buổi chiều qua, Việt Nam không thật sự xuất sắc. Đặc biệt, đội bóng này không duy trì được sự hưng phấn và sự tập trung trong các pha chống các tình huống. Hệ quả là dù không có được những đợt tấn công nhịp nhàng nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn ghi được 2 bàn thắng trong hiệp 1 trận đấu. Đáng nói, cả 2 bàn thắng này đều đến từ các pha đá phạt cố định. Sang hiệp 2, Việt Nam có được bàn thắng thứ 3 nhưng nó lại xuất phát từ sai lầm của thủ môn đối phương.

Thua trận, Jordan coi như không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé đến trận tranh vé vớt đến World Cup với đội bóng xếp thứ 3 bảng B. Dù đội bóng này còn đến 2 trận chưa đấu, hai đối thủ còn lại là Nhật Bản, Australia tỏ ra quá vượt trội nên giới chuyên môn cho rằng, bất ngờ rất khó có thể xảy ra.

Với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, chiến thắng chiều qua gần như giúp đội sở hữu tấm vé đến trận play-off. Quan trọng hơn, thầy trò ông Trần Vân Phát đã có cho mình một bước đà thuận lợi về tâm lý cho hành trình tiếp theo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ