Buộc thôi học đối với sinh viên dùng bằng giả

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa có kết luận về việc xử lý sai phạm trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông theo địa chỉ giữa trường ĐH Y dược - ĐH Thái Nguyên và trường ĐH Y Hải Phòng.

Trước đó, theo đề nghị của UBND TP Hải Phòng, Bộ GD&ĐT đã cho phép trường ĐH Y Dược Hải Phòng và trường ĐH Y dược - ĐH Thái Nguyên đào tạo liên thông ngành dược từ trình độ trung cấp lên ĐH theo địa chỉ sử dụng. Hai trường này đã phối hợp tuyển sinh, đào tạo 60 chỉ tiêu năm 2010 (lớp 10D), 80 chỉ tiêu năm 2011 (lớp 11D) và 80 chỉ tiêu năm 2013 (lớp 13D).

Quá trình thực hiện, 2 trường có sai phạm, Bộ GD&ĐT đang tiến hành thanh tra và sớm có kết luận toàn diện, trong đó có đề xuất xử lý nghiêm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đối với 22 sinh viên lớp 10D bị trường ĐH Y dược - ĐH Thái Nguyên đình chỉ thi tốt nghiệp tháng 11/2014, Bộ yêu cầu hiệu trưởng của trường này chủ trì, phối hợp với hiệu trưởng ĐH Y dược Hải Phòng xử lý buộc thôi học đối với trường hợp dùng bằng trung cấp chuyên nghiệp để giả dự thi và nhập học; kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm đối với sinh viên có hành vi giả mạo giấy tờ để xác định thời gian công tác không đúng thực tế. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, do quy định về đào tạo liên thông đã thay đổi nên không xử lý sinh viên thiếu thời gian công tác nếu không giả mạo giấy tờ.

Đối với các sinh viên khác của lớp 10D, 11D, 13D, trường ĐH Y dược-ĐH Thái Nguyên chủ trì phối hợp với hiệu trưởng ĐH Y dược Hải Phòng rà soát cụ thể từng trường hơp, xử lý theo 3 hướng nêu trên.

Hai trường phải có trách nhiệm báo cáo UBND TP Hải Phòng việc triển khai thực hiện xử lý 22 sinh viên lớp 10D xong trước ngày 30/1/2015 và rà soát từng trường hợp cụ thể của SV 3 lớp xong trước ngày 28/2/2015.