Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt cá hấp chín mềm có vị ngọt tự nhiên thơm ngon. Món này được thưởng thức kèm rau sống cùng bánh tráng làm món đổi vị ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 con cá điêu hồng (mỗi con khoảng 700 g).

- 2 củ sắn nhỏ, 10 tai nấm mèo, 150 g nấm rơm.

- Rau sống các loại: xà lách, diếp cá, húng quế, húng thơm... bánh tráng cuốn.

- Củ hành tím, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm và muối.

Cách chế biến:
Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng 1 

- Cá điêu hồng làm sạch, cho vào thố. Củ sắn thái sợi, nấm rơm thái nhỏ, nấm mèo ngâm mềm thái sợi. Cho tất cả vào ướp chung với cá, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu trong khoảng 30 phút. Bạn có thể cho thêm ít hành tím thái nhỏ, củ gừng thái sợi để món ăn thêm thơm ngon hơn.

Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng 2
- Sau đó đem hấp chín, thấm đều gia vị rồi cho ra đĩa.
Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng 3
- Ăn kèm với món này là rau sống các loại, bánh tráng cùng chén nước chấm hơi cay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần