Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cà Mau khởi công dự án nhà ở xã hội 945 căn

Kinhtedothi – Cà Mau vừa khởi công dự án nhà ở xã hội với quy mô gần 1.000 căn nhà liền kề tại phường 9, TP Cà Mau. Đây là một trong những dự án quan trọng góp phần hiện thực hóa chỉ tiêu phát triển 2.900 căn nhà ở xã hội của tỉnh này.

Ngày 17/5, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển hạ tầng Á Đông khởi công dự án nhà ở xã hội Dream House tại khóm 5, phường 9, TP Cà Mau.

Được xây dựng trên diện tích 13,2 ha, dự án có quy mô 945 căn nhà liền kề cao từ 2 đến 5 tầng, kết cấu kiên cố với tường riêng, sàn bê tông đúc từng tầng. Dự kiến đến hết quý 4/2026, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng chủ đầu tư thực hiện nghi thức bấm nút chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội khóm 5, phường 9 TP Cà Mau. Ảnh Hoàng Nam.

Dự án được kỳ vọng là mô hình kiểu mẫu "Nhà ở xã hội – Chất lượng thương mại" với tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, có công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trường học, siêu thị, bãi đỗ xe và hệ thống điện ngầm...

Tại lễ khởi công, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Đức Hiển cho rằng, việc phát triển nhà ở xã hội không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn là một chính sách nhân văn sâu sắc. Đây là sự đồng hành giữa chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng để cùng nhau tạo ra nền tảng ổn định cho người dân an cư, lập nghiệp và phát triển sản xuất. Theo Quyết định 338 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030, Cà Mau được giao chỉ tiêu xây dựng 2.900 căn. Tuy nhiên, đến nay, tỉnh mới chỉ hoàn thành được khoảng 400 căn. Dự án Dream House được kỳ vọng sẽ tạo cú hích lớn để tỉnh từng bước tiệm cận mục tiêu đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Đức Hiển phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh Hoàng Nam

Ông Hiển cũng ghi nhận tinh thần hợp tác của người dân khu vực dự án khi chủ động bàn giao mặt bằng, cho thấy sự đồng thuận xã hội cao đối với việc phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan tạo điều kiện tối đa để dự án triển khai đúng tiến độ.

Theo Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, tỉnh Cà Mau đang có nhu cầu nhà ở xã hội lên đến khoảng 15.000 căn. Ông bày tỏ kỳ vọng Dream House sẽ trở thành hình mẫu để nhân rộng trong các dự án tiếp theo, vừa đảm bảo an sinh xã hội vừa nâng chuẩn không gian sống cho người thu nhập thấp. Ông Hiển cũng đề nghị các tổ chức tín dụng vào cuộc với các gói vay ưu đãi, giúp người dân có điều kiện tiếp cận nhà ở xã hội một cách thực chất và bền vững.

Theo quyết định của Trung ương, TP Cà Mau là nơi đặt trung tâm hành chính của tỉnh Cà Mau mới (ghép từ hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu) do vậy, nhu cầu về nhà ở xã hội của địa phương này trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng.

Chuyện về người lính biệt động Cà Mau ngày giải phóng

Chuyện về người lính biệt động Cà Mau ngày giải phóng

Cà Mau sẽ bắn pháo hoa mừng sinh nhật Bác

Cà Mau sẽ bắn pháo hoa mừng sinh nhật Bác

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ cơ chế để Hà Nội tạo thêm nhiều nguồn lực phát triển

Giữ cơ chế để Hà Nội tạo thêm nhiều nguồn lực phát triển

17 May, 07:42 PM

Kinhtedothi - Theo đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội), việc giữ lại ngân sách để Hà Nội đầu tư cho nhiều công trình hạ tầng quan trọng, đặc biệt hỗ trợ cho việc di dời các cơ quan, đơn vị. Đây là cơ chế để Hà Nội tạo thêm nhiều nguồn lực phát triển.

Tổng Bí thư Tô Lâm: phải đổi mới căn bản tư duy xây dựng pháp luật, chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ

Tổng Bí thư Tô Lâm: phải đổi mới căn bản tư duy xây dựng pháp luật, chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ

17 May, 07:37 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/5, thảo luận tại tổ 1 (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng, thể chế pháp luật là động lực, nền tảng cho sự phát triển của đất nước, vì thế mọi người đều phải sống theo Hiến pháp và pháp luật; đó là lý do vì sao các kỳ họp của Quốc hội thời gian gần đây dành nhiều thời gian để sửa đổi các quy định pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ: Cương quyết cắt bỏ các thủ tục rườm rà, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ: Cương quyết cắt bỏ các thủ tục rườm rà, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

17 May, 04:25 PM

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phải gắn với đơn giản hóa và cương quyết cắt bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, phiền hà, bỏ cơ chế xin cho, giảm thời gian, chi phí, tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp; lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, động lực, nguồn lực phát triển đẩy mạnh hợp tác công tư để huy động nguồn lực; người đứng đầu phải sát việc, quyết liệt, trăn trở với công việc, lãnh đạo chỉ đạo, điều hành và triển khai phải thần tốc, táo bạo, hiệu quả hơn nữa, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý những vướng mắc, những vấn đề phát sinh.

Kết nối, thúc đẩy phát triển văn hóa - du lịch - thương mại tỉnh Lâm Đồng

Kết nối, thúc đẩy phát triển văn hóa - du lịch - thương mại tỉnh Lâm Đồng

17 May, 01:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 17/5, tại Hà Nội, diễn đàn Kết nối “Văn hóa - Du lịch - Thương mại” tỉnh Lâm Đồng năm 2025 đã được tổ chức. Diễn dàn là một phần trong chuỗi các sự kiện Ngày văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội (từ ngày 16 - 18/5/2025), cũng là một bước đi chiến lược, thể hiện tầm nhìn và khát vọng kết nối - lan tỏa của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ