Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cả nước ghi nhận 1.066 ca mắc tay chân miệng

Kinhtedothi - Tính chung 4 tháng đầu năm 2022, cả nước có 14.704 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong; 1.066 ca mắc tay chân miệng; 42 ca mắc viêm não virus; 2 trường hợp mắc viêm màng não do não mô cầu; 21 trường hợp sốt phát ban nghi sởi.

Hiện nay, thời tiết đang chuyển sang mùa Hè, khí hậu nóng ẩm tại khu vực miền Bắc và bắt đầu mùa mưa tại khu vực miền Trung, miền Nam, sự giao lưu đi lại của người dân tăng cao. Trong khi, ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa cao là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và phát triển. Đặc biệt, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: Covid-19, sởi, cúm, tay chân miệng, tiêu chảy do virus Rota... Các bệnh do muỗi truyền như: sốt xuất huyết, viêm não do virus… thường có nguy cơ gia tăng số mắc và có thể bùng phát dịch bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 4 năm 2022, cả nước có 4.785 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Ngoài ra, thời điểm này cũng ghi nhận 660 trường hợp mắc tay chân miệng; 14 trường hợp mắc viêm não virus; 1 trường hợp mắc viêm màng não do não mô cầu; 14 trường hợp sốt phát ban nghi sởi.

Như vậy, tính chung 4 tháng đầu năm 2022, cả nước có 14.704 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong, 1.066 trường hợp mắc tay chân miệng, 42 trường hợp mắc viêm não virus, 2 trường hợp mắc viêm màng não do não mô cầu, 21 trường hợp sốt phát ban nghi sởi.

Bộ Y tế nhận định, những bệnh trên thường có nguy cơ gia tăng vào mùa hè. Do đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa Hè năm 2022, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức các chiến dịch tuyên truyền vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi sinh hoạt, thực hiện 3 sạch: Ăn uống sạch, ở sạch và chơi đồ chơi sạch. Đồng thời, tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, rửa tay bằng xà phòng; chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy… phòng bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, vận động người dân đưa trẻ đi tiêm chủng các loại bệnh đã có vaccine đúng lịch, đủ mũi tiêm.

Bộ Y tế cũng yêu cầu, sở y tế các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, kịp thời xử lý triệt để ổ dịch không để bùng phát dịch trong cộng đồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng

13 Sep, 01:36 PM

Ngày 12/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đào Hồng Lan tiến hành hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga, ông Mikhail Murashko về hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai Bộ Y tế nói riêng, hai quốc gia nói chung.

Những công dân chào đời trong ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Những công dân chào đời trong ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

02 Sep, 11:34 AM

Sáng 2/9, khi cả nước tưng bừng mừng 80 năm Quốc khánh, tại nhiều bệnh viện Phụ sản, những tiếng khóc chào đời vang lên như một món quà đặc biệt dành cho ngày trọng đại. Giữa không khí náo nức của đất nước, những em bé đầu tiên của ngày 2/9 đã ra đời bình an, khỏe mạnh mang theo hy vọng, niềm vui và cả sự tin yêu của gia đình dành cho Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ