Các bệnh viện tại Hà Nội tăng cường giãn cách chống lây nhiễm Covid-19

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản số 1856/SYT-NVY gửi Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về việc tăng cường giãn cách bệnh nhân để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bác sĩ khám cho sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trên thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trong công tác khám, chữa bệnh; thành lập chốt kiểm soát cố định ngay tại cổng bệnh viện, phân công trực 24/24 giờ các ngày trong tuần để kiểm soát người vào bệnh viện; tăng cường công tác chăm sóc người bệnh, quản lý chặt người nhà bệnh nhân; bố trí nơi gửi xe phía ngoài cổng hoặc ngay khu vực cổng.
Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện xây dựng phương án cụ thể giãn cách bệnh nhân trong bệnh viện. Đặc biệt khu tiếp đón, cấp cứu bắt buộc phải mang trang phục bảo hộ để phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế. Khẩn trương xây dựng phương án cách ly người bệnh, khoa, phòng và nhân viên y tế khi có trường hợp dương tính với Covid-19 trong khoa, phòng của bệnh viện. Bảo đảm khoảng cách giữa các giường điều trị theo quy định.
Mặt khác, mỗi đơn vị phải xây dựng phương án khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân ngoại trú: khám bệnh theo giờ, đặt lịch hẹn; giãn cách thời gian phát thuốc tối thiểu 2 tháng; khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi; tư vấn chuyển tuyến cho những trường hợp phù hợp; phối hợp trong mạng lưới để quản lý, điều trị người bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần