Các ca F1 ở Hải Phòng đều cho kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng cho biết, tính đến hết ngày 27/2 các mẫu F1 mới phát hiện và các mẫu xét nghiệm lần 2 của dân cư tại 2 khu vực phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

 Các F1 của Hải Phòng đều âm tính lần 2.
Trong đó, có 6 mẫu F1 (như vậy 692/692 người F1 âm tính). Toàn bộ 779/779 mẫu lần 2 của khu phong tỏa Dư Hàng Lê Chân. Toàn bộ 1.755/1.755 mẫu lần 2 của khu phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên.
Như vậy, tính đến thời điểm này trên toàn TP Hải Phòng chưa phát hiện thêm ca dương tính. Hiện 3 bệnh nhân đang được điều trị tại phòng áp lực âm của khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện lâm sàng. Bệnh viện thường xuyên hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về công tác điều trị.
Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục nâng tần suất xét nghiệm để phát hiện sớm các ca lây nhiễm. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/1 lần đối với 3 trường hợp F0 cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện.
Các trường hợp F1 của 3 ca bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 5 ngày/1 lần và ngày kết thúc thời gian cách ly. Đối với các trường hợp trong vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ lấy mẫu vào các ngày 1, 4, 13 tính từ ngày có quyết định phong tỏa. Mở rộng diện xét nghiệm cho các trường hợp căn cứ vào diễn biến của dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần